Quảng Trị: Chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Khu dịch vụ sinh thái Hồ Mếc

Thứ hai - 09/01/2017 19:36
Ngày 09/01/2016, UBND tỉnh Quảng Trị có Quyết định số 16/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Dự án xây dựng Khu dịch vụ sinh thái Hồ Mếc thuộc phường 2, thành phố Đông Hà do Công ty cổ phần đầu tư Du lịch Miền Trung làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 180 tỷ đồng.
(Ảnh: internet)

Cụ thể, dự án đầu tư kinh doanh khu dịch vụ sinh thái Hồ Mếc trở thành một trung tâm sinh thái nghỉ ngưỡng, giải trí liên hoàn, nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước. Công trình có quy mô giai đoạn 1 là 12,85ha với các hạng mục dự kiến: Khu dịch vụ cộng đồng; khu nhà hàng dịch vụ câu cá; khu nghỉ dưỡng; khu thể dục thể thao và các khu phụ trợ cho dự án. Dự án hoàn thành đi vào khai hoạt động sẽ cung cấp dịch vụ nhà hàng, câu cá giải trí, khu nghỉ dưỡng, công viên cây xanh, thương mại – dịch vụ, thể dục thể thao, công viên. Dự án được chia làm 3 giai đoạn và bắt đầu triển khai xây dựng giai đoạn 1 vào tháng 4/2017, tới tháng 12/2019 hoàn tất giai đoạn 3 và chính thức đi vào hoạt động theo dự kiến.

Dự án Khu dịch vụ sinh thái Hồ Mếc đầu tư xây dựng mới thuộc  ngành nghề ưu đãi đầu tư nên có những ưu đãi đặc thù về thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn giãm tiền thuê đất, thuế sử dụng đất, tiền sử dụng đất và các ưu đãi về thuế nhập khẩu theo quy định của Chính phủ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang