Thử nghiệm tàu du lịch ra đảo Cồn Cỏ với giá vé 0 đồng

Thứ tư - 22/03/2017 08:20
Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 17/03/2017, UBND huyện đảo Cồn Cỏ đã có thông báo số 22/TB-UBND về việc khai thác thử nghiệm tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ.
Tàu cao tốc GreenlineDP C5 (Nguồn: Internet)
Theo đó, tàu cao tốc GreenlineDP C5 sẽ đưa vào khai thác thử nghiệm tuyến du lịch Cửa Việt - Cồn Cỏ trong thời gian 2 tuần, tần suất 1 chuyến/ngày (1 lượt ra và 1 lượt vào). Thời gian chạy thử nghiệm, tổ chức bán vé với giá 0 đồng, dự kiến bắt đầu từ ngày 25/3/2017.
Tàu cao tốc GreenlineDP C5 được đóng bởi Công ty TNHH Công nghệ xanh DP, thành phố Hồ Chí Minh. Tàu có chiều dài 16,290m, chiều rộng 4,300m, gồm 02 máy chính với tổng công suất 950CV. Tàu chở được 50 khách với tốc độ khai thác tối đa là 25 hải lý/giờ.
Đảo Cồn Cỏ (Ảnh: Nguyễn Hải Quang)
Tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ nhằm đáp ứng tình cảm, nhu cầu của nhân dân Quảng Trị ra tham quan đảo Cồn Cỏ. Các cơ quan, đơn vị có nhu cầu lập danh sách hành khách đăng ký tham gia (có chữ ký của thủ trưởng và đóng dấu của cơ quan) gửi về Ban quản lý Cảng cá huyện Cồn Cỏ theo địa chỉ email: dangxuanthanh@quangtri.gov.vn; số điện thoại: 0944237333. Số lượng đăng ký với mỗi cơ quan, đơn vị không quá 15 người.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang Nhi