Tín hiệu vui từ du lịch biển Cửa Việt năm 2017

Thứ tư - 03/05/2017 07:28
Đến với du lịch biển Quảng Trị, người ta nghĩ ngay đến những bãi biển thơ mộng, hiền hoà cùng với những bãi cát trắng xoá chạy dài với những con sóng đẹp như tranh vẽ, với nguồn lợi hải sản dồi dào. Đây cũng là địa phương có hệ thống di tích lịch sử, và những chứng tích của chiến tranh còn lại rất “đậm đặc”, thuận lợi cho phát triển du lịch.
Khách về Cửa Việt rất đông trong những ngày hè nóng bức
Nhưng, sự cố môi trường khiến du lịch Quảng Trị, đặc biệt là du lịch biển tròn một năm hầu như tê liệt.
Còn nhớ, mùa du lịch biển năm 2016, hàng loạt bãi biển trên địa  bàn 4 tỉnh từ Hà Tĩnh tới Thừa Thiên Huế dường như bị “đóng băng”, vắng bóng người bởi sự cố môi trường xảy ra đúng thời điểm mùa vụ chớm rộ.
Biển không ai đến tham quan, nghỉ mát, kéo theo hàng loạt nhà hàng, khách sạn, hộ kinh doanh, các dịch vụ vui chơi, giải trí… tập trung đầu tư hàng trăm tỷ đều đổ xuống sông, xuống biển. Tình trạng này kéo dài từ đó đến hôm nay.
Sau hơn một năm tích cực khắc phục sự cố môi trường biển, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp bộ, ban ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là khi các cơ quan chức năng công bố biển đã sạch, và các loại hải sản biển đã an toàn, thì du lịch biển đã rộn ràng trở lại, biển đang được hồi sinh với sự trở lại của nhiều đoàn khách, không những đoàn khách trong nước mà còn cả du khách nước ngoài.
Hiện tại hàng loạt nhà hàng, khách sạn tại Cửa Việt đã được tu sửa nâng cấp. Còn người dân địa phương đã chuẩn bị tích cực những điều kiện cần thiết, vạch kế hoạch cụ thể với mong muốn, biển Cửa Việt sẽ đón một mùa du lịch mới tràn đầy hứa hẹn, nhất là sắp đến kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4, 1/5.
Du khách đên tắm biển ngày càng đông
Những ngày giữa tháng 4, khi những cái nắng oi ả đầu hè đang đến, đến biển Cửa Việt, chúng tôi nhận thấy không khí nhộn nhịp hẳn, dịch vụ nhà hàng ăn uống hải sản tại các quán chật cứng người ra vào. Khung cảnh ảm đạm của mùa du lịch năm ngoái dường như không còn, du lịch Biển Cửa Việt nói riêng và biển Quảng Trị nói chung đang thực sự trở lại.
Trao đổi với chúng tôi, anh Mai Văn Hải và anh Nguyễn Đức Vĩnh là những người kinh doanh nhà hàng ăn uống hải sản trên khu du lịch bãi tắm Cửa Việt cho biết: “Khách du lịch đã đến với biển Cửa Việt từ trong dịp Tết, nhưng đến hiện nay mới thực sự đông đúc. Du khách đến với biển Cửa Việt không những ở trong nước mà còn có các đoàn khách nước ngoài như  Lào, Thái lan... và đó cũng là niềm vui lớn mà những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán trên khu du lịch Cửa Việt chờ đợi sau một năm dài “ngủ đông” vì sự cố môi trường biển.
Các nhà hàng hầu như kín chỗ
Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt được xác định là điểm nhấn phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị, là vùng động lực để tỉnh tiếp tục phát triển tuyến du lịch ven biển, hình thành tam giác du lịch biển, đảo Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ. Đây là Khu dịch vụ - du lịch biển đầu cầu về phía Việt Nam trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây, nối với các nước Lào, Thái Lan, Mi-a-ma. Bãi biển Cửa Việt nổi tiếng với những bãi cát trải dài phẳng mịn. Vào mùa hè trong cái tiết nóng nực, phủ kín những cơn gió Lào, du khách được tắm mình dưới làn nước êm ái này thì thật sảng khoái không gì tả được. Với không gian rộng du khách không những đến biển để tắm mà còn có thể chơi những trò chơi bãi cát. Đây thật sự là điểm đến tuyệt vời cho du khách sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng.
Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự đầu tư của doanh nghiệp, hy vọng du lịch Cửa Việt nói riêng và biển Quảng Trị nói chung sẽ có một mùa du lịch gặt hái nhiều thành công.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Diệp

niềng răngniềng răng không mắc càiPhẫu thuật hàm hôNâng mũi bọc sụnbấm mí hàn quốcTour du lịch miền tây,Nâng mũi cấu trúc S LineNâng mũi Hàn Quốc bọc sụnBệnh viện thẩm mỹphẫu thuật hàm mómcách làm đẹp da mặtthẩm mỹ viện uy tíntiếng anh a2thuốc liền sẹo tốt nhấtlikewatch.com - Đồng hồ tự động,bệnh đái tháo đường, thi bằng lái xe máy, tour du lich thai lan , ca phe nguyen chat, du lich singapore, du lich thai lan gia re, dich vu lam visaTaxi nội bài phương long, tăng like ảnh facebook,flamingo forest in the sky,Khử mùi hôi vùng kín, hàng nhật xách tay, chậm kinh nguyệt , du lịch thái lan 2017, stud 100, Đại học Duy Tân, du lịch, ket qua.