Tổ chức hoạt động liên kết, xúc tiến đầu tư du lịch tại tỉnh Kiên Giang

Thứ hai - 03/10/2016 05:27
Nhằm tăng cường công tác xúc tiến đầu tư du lịch, từ ngày 24/9 – 02/10/2016 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị tổ chức hoạt động liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch và khảo sát thị trường du lịch tại tỉnh Kiên Giang.
Đc: Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị trao tặng bức ảnh “Di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải” cho Trung tâm Xúc tiến ĐTTM&DL Kiên Giang - Ảnh: Hải Quang

Tham gia đoàn công tác có đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị; đ/c Hoàng Công Thức - Phó Giám đốc phụ trách và Trưởng phó các bộ phận chuyên môn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị.

Trong thời gian chuyến công tác, Đoàn tiến hành nghiên cứu khảo sát một số khu du lịch nghỉ dưỡng, điểm tham quan du lịch, dịch vụ du lịch và có buổi làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cách thức tổ chức phối hợp liên kết, mở rộng giao lưu, kết hợp các hoạt động xúc tiến quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn, giới thiệu đặc trưng sản phẩm du lịch – văn hóa các vùng miền, làng nghề, bản sắc lễ hội địa phương, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện du lịch, các sản phẩm du lịch, công tác thông tin quảng bá về du lịch; Cách thức phối hợp tổ chức các tour du lịch ra đảo; Kinh nghiệm tổ chức hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Hai bên cũng đã thống nhất cùng phối hợp giới thiệu, quảng bá thông tin du lịch và các hoạt động du lịch của hai tỉnh trên website du lịch Quảng Trị. Đồng thời hướng đến liên kết tổ chức các tour du lịch từ tỉnh Quảng Trị đi tỉnh Kiên Giang và ngược lại.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc - Ảnh: Hải Quang

Hoạt động liên kết, xúc tiến đầu tư du lịch lần này được kỳ vọng là tiếp tục xúc tiến các hoạt động liên kết quảng bá về du lịch, từ đó xúc tiến các hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch; đồng thời tăng cường công tác liên kết và hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai tỉnh.

Ngoài các chương trình chính Đoàn cũng đã tham gia đêm khai mạc “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền”. Đây là một trong những hoạt động của năm Du lịch quốc gia 2016 “Khám phá đất Phương Nam” do tỉnh Kiên Giang tổ chức.

Đoàn dân ca tỉnh Quảng Trị tham Gia tại “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền”
- Ảnh: Hoàng Công Thức

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang