Đại hội lần thứ III Hội Cựu chiến binh Sở VH, TT & DL Quảng Trị

Thứ ba - 21/03/2017 10:05
Chiều ngày 20/3/2017, Hội Cựu chiến binh (CCB) Sở VH, TT & DL đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đến dự Đại hội, về phía Đảng ủy Sở có đồng chí: Nguyễn Văn Chiến - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; về phía Hội CCB tỉnh có Đại tá Hoàng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội và cùng toàn thể hội viên.
Toàn cảnh  Đại hội
Đại hội Hội Cựu chiến binh lần này với chủ đề: Phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới; Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.
Hiện nay, Hội CCB của Sở VH,TT&DL có 5 chi hội trực thuộc với có 25 hội viên; trong đó tham gia cấp uỷ, lãnh đạo có 01 đồng chí; 06 đồng chí là cán bộ cốt cán của các đơn vị; có 10 đảng viên, là lực lượng nòng cốt để tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh.
Tại Đại hội, đồng chí Dương Trường Khánh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở đã đọc báo cáo kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ 2012-2017 và đưa ra phương hướng nhiệm xây dựng Hội nhiệm kỳ 2017-2022. Bản báo cáo nêu rõ: Hội CCB Sở VH,TT&DL đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ khối đại đoàn kết dân tộc; Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào tại cơ quan; Phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các đoàn thể trong cơ quan tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Trong phần phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB Sở VH,TT&DL tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Hội thực sự trong sạch vững mạnh; phát huy những thành tích Hội đã đạt được.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội trong 5 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh cần phát huy hơn nữa truyền thống bản chất của “Bộ đội cụ Hồ”; Giữ vững vai trò vị trí của Hội, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, tích cực góp phần tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu tại Đại hội
Đại hội đã bầu ra BCH Hội CCB Sở VH,TT&DL nhiệm kỳ 2017-2022 với 3 đồng chí, đồng chí Dương Trường Khánh (cán bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh) được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch đồng thời Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên theo quy định.
BCH Hội Cựu chiến binh Sở VH,TT&DL nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt tại Đại hội

Tác giả bài viết: Ngô Thị