Hoạt động về nguồn của Chi đoànTrung tâm Văn hóa và Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị

Thứ hai - 29/08/2016 14:56
Ngày 26/8/2016, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Sở VH,TT&DL tổ chức các hoạt động về nguồn mang ý nghĩa nhân văn cao cả.
Đoàn đến dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCNVN 2/9 (1945 - 2016) và 71 năm ngày truyền thống ngành Văn hóa 28/8 (1945- 2016), hai Chi đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ của hàng ngàn chiến sỹ trên mọi miền Tổ quốc; Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm Cố tổng Bí thư Lê Duẩn.
Nhân dịp này đoàn đã trao 02 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho 2 gia đình hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn phường 5, thành phố Đông Hà, đó là gia đình Bà Trần Thị Cháu  ở  khu phố 8 và gia đình ông Lê Thanh Minh ở khu phố 1.
ảnh trao quà

Đ/c Trần Văn Thi- Bí thư chi đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh trao quà cho gia đình ông Lê Thanh Minh
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức thường niên của Chi đoàn 2 đơn vị, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là dịp để đoàn viên thanh niên dâng nén hương thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Trần Mỹ Hạnh