Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ tư - 01/03/2017 10:11
Chiều ngày 28/02/2017, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Đ/c NGuyễn Văn Chiến - Bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở VHTTDL trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2016
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Hường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Sở VHTTDL; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Sở và 138 đảng viên của Đảng bộ Sở VHTTDL.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Võ Đình Long – UVBTV Đảng bộ Sở VHTTDL trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, năm 2016, Đảng bộ Sở VHTTDL đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị với quyết tâm cao, đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy Sở và các Chi ủy thường xuyên coi trọng trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng được mối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ. Công tác đảng viên nhất là phát triển đảng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cũng như theo dõi giữ mối liên hệ và sinh hoạt của đảng viên ở nơi cư trú được chú trọng; Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai thường xuyên hơn, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật và tăng cường sức mạnh của Đảng. Công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể luôn được quan tâm. Đảng ủy chỉ đạo tiếp tục kiện toàn xây dựng ổn định tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước  trên lĩnh vực Văn hóa, Gia đình, Thể dục thể thao và Du lịch.
20170228 140547 0
Toàn cảnh Hội nghị
Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017, về công tác chuyên môn: Đảng bộ Sở chỉ đạo xây dựng và triển khai các Quy hoạch, Chiến lược, Đề án, Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ VHTTDL về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Kế hoạch 5 năm: 2016 – 2020, Chiến lược phát triển KT-XH 10 năm của tỉnh và các Chiến lược phát triển Văn hóa, Gia đình, Thể dục thể thao, Du lịch giai đoạn 2010 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. Tham mưu lãnh đạo tỉnh và Bộ VHTTDL tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Lê Duẩn, kỷ niệm 45 năm giải phóng Quảng Trị, 45 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ …Về công tác xây dựng Đảng: tập trung lãnh chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị Quyết Hội nghị lần thứ 4 của BCHTWĐ khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ. Tiếp tục kiện toàn ổn định tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực Văn hóa, Gia đình, Thể thao và Du lịch; tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy các chi bộ trực thuộc để từng bước chuẩn hóa công tác cán bộ. Xây dựng  kế hoạch kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Chỉ đạo các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt các phong trào truyền thống, có thế mạnh của ngành…
20170228 160805 0
Đ/c NGuyễn huy Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở VHTTDL trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016
Tại Hội nghị, một số chi bộ đã tham gia ý kiến thảo luận, đánh giá kết quả các mặt công tác xây dựng Đảng đạt được năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hường – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Sở VH,TT&DL đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn trong năm 2017, cán bộ, đảng viên toàn ngành  VH,TT&DL tiếp tục quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đã đề ra; Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, điều hành của chính quyền các cấp; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Kết luận Hội nghị, Đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở VH,TT&DL yêu cầu các cấp ủy đảng, đơn vị, đoàn thể và mỗi Cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Sở phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị.
Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Sở tặng Giấy khen cho 3 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2016 và 22 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  năm 2016. Trao Giấy chứng nhận cho 05 Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” năm 2016. Tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân đã có nhiều thành tích trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm (2011-2016).

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh