Khai mạc Hội chợ quê lần 01 năm 2017

Thứ hai - 06/03/2017 10:02
Sáng ngày 01/3/2017, Hội LHPN huyện Gio Linh tổ chức khai mạc Hội chợ quê, biểu dương phụ nữ điển hình tiêu biểu, sáng tạo trong lao động sản xuất, phát động quyên góp hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo năm 2017.
Gian hàng sản phẩm xã Trung Sơn
Đến dự buổi Lễ khai mạc Hội chợ quê có các đồng chí: Lê Thị Yến - UVTV - Trưởng Ban hỗ trợ phát kinh tế Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Giảng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy Gio Linh; Nguyễn Thiên Bình - UVTV - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Dương Đức Hạnh - Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện Lãnh đạo các cơ quan TW, tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Các Doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp ủng hộ quỹ vì phụ nữ và trẻ em nghèo của huyện và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ huyện nhà về tham dự Hội chợ.
Gian hàng sản phẩm xã Gio Việt
Với 22 gian trưng bày các mặt hàng nông sản, những sản vật do chị em phụ nữ huyện nhà một nắng hai sương làm ra, những sản vật mang dấu ấn riêng của từng vùng miền như: gạo tám thơm,  mướp đắng, đậu đen, đậu phụng, khoai sắn, rau củ quả, vịt, gà, cá, … của các xã vùng đồng bằng, các mặt hàng mỹ nghệ như: rỗ, rá ở Gio Phong; Tiêu khô các xã miền Tây,  rau xà lách xoong - món ăn ngon chỉ dành riêng cho vua chúa thời xưa; rồi các sản phẩm của vùng rừng núi Linh Thượng, Vĩnh Trường như: Nếp than, Rẽn rum, Mật ong rừng, Măng giang, bắp chuối rừng; những mặt hàng hải sản vùng biển đã trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp vùng của những người dân lam lũ, gắn bó cả cuộc đời với biển cả như: Nước mắm Phụng The, Việt Hà; cá cơm, cá nục hấp, ruốc chua, mắm chua, mắm nêm, …. Bên cạnh đó những mặt hàng tuy mới nhưng đã trở nên thân thuộc với người tiêu dùng như: Tinh Dầu tràm (Gio Quang, Gio Mỹ, Gio Thành), Tinh bột nghệ ở các xã miền Tây, trứng vịt trời (Gio Mỹ). Và đặc biệt tại Hội chợ còn trưng bày các món ăn đặc sản,  các món ngon không thể thiếu trọng các dịp Lễ, Tết của người dân Gio Linh như: Bún hến (Gio Mai), bánh lộc, bánh chì (Gio Mỹ), bánh dày (Trung Giang)….
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen của Hội LHPN huyện cho 12 cá nhân phụ nữ tiêu biểu, sáng tạo trong lao động, sản xuất; Trao tặng 01 con bò giống cho hội viên phụ nữ nghèo ở xã Gio Mai và 30 suất quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 33.000.000đ. Tiếp tục phát động ủng hộ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại buổi Lễ đã thu được 10.540.000đ.

Tác giả bài viết: Trần Thị Long