Ngày hội chăm sóc sức khỏe trước khi có thai

Thứ tư - 19/10/2016 09:27
Ngày 17/10/2016, Trung tâm Y tế huyện Gio Linh phối hợp Hội Y tế thôn, bản tổ chức Ngày hội "Chăm sóc sức khỏe trước khi có thai" tại xã Gio Thành, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
Tiết mục Tổ khúc dân ca tuyên truyền bệnh Rubela của Đội cộng tác viên y tế thôn bản huyện Gio Linh
Bằng nhiều hình thức truyền thông phong phú, đa dạng: hát múa, hài kịch, tiểu phẩm, hỏi đáp… 30 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ của xã Gio Thành được trang bị đầy đủ những kiến thức về chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai, các biện pháp phòng ngừa thai. Qua đó, các cặp vợ chồng biết được những việc cần làm trước khi mang thai, cách chăm sóc trẻ sau khi sinh, lựa chọn thời gian mang thai phù hợp, cách điều chỉnh ăn uống hợp lý, tiêm vắc xin để phòng ngừa một số bệnh nhiễm trùng trước khi mang thai, chăm sóc tốt sức khỏe để sinh con an toàn và khỏe mạnh. Ngày Hội đã thực sự là sân chơi bổ ích, là món quà tinh thần gửi tặng chị em nhân dịp 20/10.

Tác giả bài viết: Trần Thị Long