Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thứ năm - 06/10/2016 08:45
Ngày 4/10/2016, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên thị trấn Cửa Việt, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Gio Linh triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Các đồng chí trong BTC cắt băng khai mạc triển lãm. (ảnh Nguyễn Cường)
Thông qua triển lãm các tư liệu về: văn bản, bản đồ, hình ảnh và các công trình nghiên cứu khoa học của các học giả trong và ngoài nước… giúp cho nhân dân hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên, học sinh và sinh viên.
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” diễn ra từ ngày 4/10 đến hết ngày 7/10/2016.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Sâm Dung