Triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ XXI

Thứ hai - 22/08/2016 23:34
Nhân kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Trị tổ chức triển lãm Mỹ thuật khu vực IV - Bắc miền Trung lần thứ XXI tại Nhà Thiếu Nhi tỉnh Quảng Trị từ ngày 19 đến ngày 25/8/2016.
Tác giả Nguyễn Hữu Song (Thế Hà) bên tác phẩm “Ám ảnh” đạt giải A
Triển lãm giới thiệu 144 tác phẩm: Hội họa, đồ họa, điêu khắc và mỹ thuật ứng dụng của 138 tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội viên và cộng tác viên Hội Văn học Nghệ thuật 6 tỉnh Bắc miền Trung (Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tỉnh, Nghệ An,Thanh Hóa). Triển lãm trưng bày những tác phẩm mới nhất được sáng tác từ tháng 8/2015 đến tháng 7/2016.
Tại triển lãm lần này Hội Văn học Nghệ thuật Quảng trị tham dự 16 tác phẩm của 13 tác giả. Tác phẩm “Ám ảnh” của họa sỹ Nguyễn Hữu Song (Thế Hà) đạt giải A; tác phẩm “Sắc hoa đất Việt” của họa sỹ Trịnh Hoàng Tân đạt giải C; tác phẩm “Lục lạc vàng” của tác giả Trương Minh Dự và tác phẩm “Nhớ biển” của tác giả Nguyễn Thị Lương Giang đạt giải khuyến khích.
Ngô Thị Sâm Dung