Hải Lăng tổ chức “Liên hoan hát ru, hát dân ca” lần thứ IV năm 2017

Thứ tư - 07/06/2017 09:31
Ngày 02/6/2017, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức “Liên hoan hát ru, hát dân ca” huyện Hải Lăng lần thứ IV năm 2017.
BTC trao giải nhất cho đội đến từ cụm Duyên Hải
Tham gia chung kết Liên hoan có 4 đội tuyển đến từ 4 cụm trên địa bàn huyện: Duyên Hải, Trường Sơn, Ô Lâu, và Vĩnh Định với hơn 50 diễn viên không chuyên là cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tiết mục của các đơn vị được dàn dựng công phu, có nhiều nội dung sáng tạo, hấp dẫn khán giả với thể loại như: Đơn ca, tốp ca, hát ru múa phụ họa, hát ru đối đáp, ru đơn, ru đôi, quan họ, ví dặm, điệu hò, lý…
Thông qua Liên hoan đã phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc; tạo sân chơi, diễn đàn giao lưu văn hóa, văn nghệ; truyền dạy những điệu hát ru, hát dân ca của quê hương, đất nước cho hội viên phụ nữ và thế hệ trẻ, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức  phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội cụm Duyên Hải; 02 giải nhì cho đội cụm Ô Lâu và cụm Trường Sơn, 01 giải Ba cho đội cụm Vĩnh Định.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân