Hội nghị giao ban giữa nhiệm kỳ Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung tại Thanh hóa

Thứ hai - 20/03/2017 22:19
Ngày 17/3/2017, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị giao ban giữa nhiệm kỳ (2016 – 2018) tại Thư viện Thanh Hóa.
Vụ trưởng Dương Vũ Thúy Ngà phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị
Tham dự Hội nghị, về phía Vụ Thư viện có bà Dương Vũ Thúy Ngà - Vụ trưởng và đại diện lãnh đạo Thư viện Quốc gia; về phía Thư viện các tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Thư viện 6 tỉnh; đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL, các phòng, ban Thư viện tỉnh Thanh Hóa.
Hội nghị đánh giá một số hoạt động chính của liên hiệp trong thời gian qua, bàn và quyết định các nội dung: triển khai các kế hoạch hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, Ngày sách và Bản quyền thế giới. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Tham gia cuộc thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” toàn quốc do Vụ thư viện – Bộ VHTTDL tổ chức tại Thanh Hóa. Xây dựng kế hoạch: Hội thi cán bộ thư viện giỏi các tỉnh phía bắc tổ chức tại Bắc Ninh vào tháng 8/2017.
Lãnh đạo Thư viện các tỉnh, tập trung trao đổi kinh nghiệm quản lý, bàn phương án hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong việc xây dựng kho sách địa chí, công tác tin học, trao đổi vốn tài liệu giữa các Thư viện. Đồng thời đề nghị Vụ thư viện, Thư viện Quốc gia tạo điều kiện cho những tỉnh còn khó khăn như Quảng Trị, Quảng Bình hỗ trợ về nguồn sách, phần mềm hoạt động thư viện. Từng bước tạo được sự thống nhất, chuẩn hóa về nghiệp vụ thư viện trong hệ thống thư viện trên toàn quốc.
Bên lề hội nghị, lãnh đạo thư viện các tỉnh đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Thư viện Thanh Hóa, đây là một hoạt động ý nghĩa mang tính truyền thống gắn kết của Liên hiệp Thư viện Bắc miền Trung.
Hội nghị giao ban giữa nhiệm kỳ 2016- 2018 kết thúc trong sự đồng thuận, nhất trí cao giữa Lãnh đạo các Thư viện.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương