Hội thi đàn, hát dân ca các làng văn hóa huyện Cam Lộ năm 2016

Thứ sáu - 02/12/2016 08:39
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày lập lại huyện (1/12/1991- 1/12/2016) và hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng (02/4/1972- 02/4/2017), huyện Cam Lộ đã tổ chức liên hoan đàn, hát dân ca các làng văn hóa lần thứ 2 năm 2016.
Tiết mục của đội thi xã Cam Chính
Sau hơn 2 tháng tập luyện và tổ chức, 9 đội thi đại diện cho 105 làng, bản, khu phố trong toàn huyện  với hơn 200 diễn viên đã về dự vòng thi chung kết. Mỗi đội tham gia dàn dựng một chương trình hoàn chỉnh có thời lượng không quá 30 phút với các loại hình ca cảnh, hoạt cảnh, hò, vè, tổ khúc dân ca lời cổ, dân ca Bình Trị Thiên có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và tình yêu quê hương đất nước.
 Nhờ tích cực tập luyện, sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến hình thức nên các đội đã đem đến cho hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân đến xem và cổ vũ.
Kết quả, Ban tổ chức trao 2 giải nhất cho đội Cam Chính và Cam Thành, 3 giải nhì cho các đội: Thị trấn Cam Lộ, Cam Thanh và Cam Thủy và 4 giải ba cho các đội: Cam Tuyền, Cam Hiếu, Cam An và Cam Nghĩa.
 Hội thi đàn và hát dân ca các làng văn hóa huyện Cam Lộ lần thứ 2 năm 2016 đã tạo sân chơi thiết thực, bổ ích, qua đó đã khơi dậy và cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đàn hát dân ca trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó góp phần bảo tồn và phát huy các làn điệu dân ca trong cộng đồng dân cư.

Tác giả bài viết: Trần Mỹ Hạnh