Triển lãm tranh hoa lá ép đầu tiên tại Quảng Trị

Thứ hai - 10/07/2017 16:54
Ngày 8/7/2017, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức khai mạc phòng triển lãm tranh hoa lá ép của họa sĩ Võ Thị Quỳnh.
Tác phẩm "Mời du xuân"

Đây là triển lãm tranh hoa lá ép đầu tiên được tổ chức tại Quảng Trị. Triển lãm đã giới thiệu đến công chúng 25 tác phẩm của họa sĩ Võ Thị Quỳnh – người con của quê hương Quảng Trị.
Tác giả của những bức tranh hoa lá ép này nguyên là giáo viên của trường Quốc học Huế nhưng chị lại được nhiều người biết đến với tư cách là người đầu tiên ở Việt Nam ghép tranh bằng hoa, lá khô qua nhiều cuộc triển lãm ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM. Lòng say mê nghệ thuật, hoa lá, cộng với trí tưởng tượng phong phú và đôi bàn tay khéo léo... đã giúp cho người phụ nữ này thành công cả trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trien lam thu hut nhieu nguoi den xem

Triển lãm thu hút nhiều người đến xem

Các bức tranh trong đợt triển lãm lần này ghi lại rất nhiều khoảnh khắc sống động của cuộc sống, của mùa xuân và tuổi trẻ…, của cả những con vật thân thương và khung cảnh gần gũi với ngôi trường nơi tác giả từng gắn bó tại quê nhà Quảng Trị.
Được biết họa sĩ Võ Thị Quỳnh đã cho ra đời nhiều tác phẩm được nhiều người khen ngợi như các bức tranh mang tên “Con gà”, “Giọt thu”, “Những con đường thời thơ ấu”, “ Huyền ảo", “Điệu valse đêm giao thừa”… Từ năm 1992 cho đến nay họa sĩ  Võ Thị Quỳnh đã bán được hơn 200 bức tranh, trong đó có nhiều bức tranh được các thương nhân Đức, Canada, Anh, Nhật Bản... đặt mua.

Tac gia chup anh luu niem 2

Họa sĩ Võ Thị Quỳnh chụp ảnh lưu niệm với nhiều bạn trẻ đến xem tranh

Triển lãm diễn ra từ ngày 8-17/7/2017 tại Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, số 311, đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà.

Tác giả bài viết: Ngô Thị