Đồi (độông) Cát vàng Nhĩ Hạ

Thứ ba - 13/06/2017 10:21
Nằm cách quốc lộ 1A, 10 km về phía Đông, đồi cát vàng thuộc địa phận thôn Nhĩ Hạ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong số rất ít đồi cát còn sót lại, có màu sắc rất đặc biệt – màu vàng óng ánh tuyệt đẹp.
Đồi cát vàng Nhĩ Hạ
Đồi Cát vàng có độ cao tầm 40m, nằm cách bãi tắm Gio Hải khoảng 3km và Khu du lịch bãi tắm Cửa Việt khoảng 6km về phí Tây. Một điều đặc biệt là do đồi cát vàng nằm giữa đồng bằng nên đứng trên đỉnh đồi chúng ta có thể quan sát được hầu như phong cảnh xung quanh. Vào những buổi sáng sớm có thể ngắm bình minh của Biển, hay những lúc chiều tà chúng ta đều có thể ngắm được cảnh hoàng hôn của Núi, những đêm trăng sáng hướng mắt nhìn ra xa có thể cảm nhận được vẽ đẹp của bầu trời đêm nơi đây, xa xa về hướng đông nhìn thấy một cách rõ ràng ngọn đèn hải đăng Cửa Việt đang chớp sáng và những ánh đèn trên những con thuyền đang lướt sóng ra khơi. Nhìn về phía Nam là thành phố Đông Hà thơ mộng dưới những ánh đèn màu lung linh và những ngôi nhà cao tầng sang trọng. Phía dưới chân đồi là những rừng, rú nguyên sinh với những bụi cây cao tầm quá đầu người và những đồng lúa xanh mơn mởn chạy dài trong hút tầm mắt.
Thắng cảnh dưới chân đồi cát vàng

Dù chưa được đầu tư phát triển du lịch, nhưng với những tiềm năng hiện có, giữ được nét hoang sơ của đồi núi – cảnh quan thiên nhiên, môi trường trong lành, nơi đây sẽ sớm trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với những hoạt động dã ngoại, cắm trại, trượt cát hay tổ chức các trò chơi trên cát... Hy vọng trong tương lai không xa, đồi cát vàng Nhĩ Hạ sẽ được du khách gần xa biết và đến thưởng ngoạn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Diệp

cach chong lao hoa hieu quachậm kinh nguyệt ,vietnamnet, Trần Uyên Phương, khu đô thị swan park, màn nhựa pvc,  https://atdanang.com/, Đại lý vé máy bay giá rẻ, bán vé máy bay đi Hà Nội rẻ hơn giá hãng, vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ nhất thị trường, Dinh dưỡng thể thao, kinh doanh spa, trà xanh không độ, Cách làm mịn da mặtChữa táo bón cho trẻ,Vitamin tổng hợp cho bà bầubảo lãnh định cư, Tuyển sinh Đại học 2017, nấu cỗ tại nhà hà nội, du lịch,Dịch vụ chuyển nhà trọn gói , căn hộ One Verandah, vị trí one verandah,Thông cống nghẹt, hình nền, kinh nghiệm du lịch, du lịch sapa, tour tràng an, du lịch hội an, du lịch quy nhơn, du lịch lăng cô, tra cứu thuốc