Siêu thị Nông sản hữu cơ Quảng Trị - Điểm đến của người tiêu dùng thông thái

Thứ năm - 11/10/2018 15:46
Với một tâm nguyện làm thế nào để góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân Việt Nam, để người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm sạch, an toàn, không thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, vừa có thể liên kết, hỗ trợ bà con nông dân trong việc bao tiêu sản phẩm, vừa để du khách đến với Quảng Trị có được cơ hội sử dụng những sản phẩm đặc trưng của mảnh đất đầy nắng và gió này. Siêu thị Nông sản hữu cơ Quảng Trị (QTO) đã được ra đời với mục đích hiện thực hóa những ý tưởng đó.
Siêu thị Nông Sản Hữu Cơ Quảng Trị - 63 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, Quảng Trị

Tọa lạc tại 63 Trần Hưng Đạo, TP.Đông Hà, Quảng Trị, với không gian thoáng đãng và có nhiều dịch vụ đi kèm (café, cơm văn phòng…), Siêu thị Nông sản hữu cơ Quảng Trị (QTO) bao gồm rất nhiều dòng sản phẩm là đặc sản Quảng Trị được sản xuất, chế biến bởi các cơ sở trong tỉnh.
Tại đây, QTO phân phối độc quyền dòng sản phẩm Gạo hữu cơ Quảng Trị. QTO chọn những cánh đồng liền khoảnh, không bị ô nhiễm, lấy đất và nguồn nước tưới đi kiểm nghiệm để chọn được vùng đất và nguồn nước tưới sạch, đủ tiêu chuẩn để sản xuất lúa hữu cơ. Sau đó tiến hành xử lý cải tạo đất bằng chủng men vi sinh Obi Ong Biển đặc biệt đưa đất trở về môi trường hữu cơ tự nhiên. QTO sử dụng giống lúa thuần chủng và chăm sóc cây trồng theo quy trình phân bón hữu cơ Ong Biển; chỉ bón phân hữu cơ và tưới nước, tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Gạo được chế biến và đóng gói theo hướng hữu cơ. Mỗi tuần QTO xay gạo 1 lần với khối lượng đủ để bán ra trong tuần nên khi gạo tới tay người tiêu dùng luôn đảm bảo tiêu chí tươi và sạch. Tương ứng với lượng gạo bán ra, QTO trích 1.000đ/kg để thực hiện các hoạt động nhằm chia sẻ trách nhiệm xã hội, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, giúp trẻ em nghèo đến trường, đưa sách về nông thôn…

image003
Hình ảnh Gạo Hữu Cơ Quảng Trị- Một sản phẩm với tiêu chuẩn Năm không: Không phân bón hóa học, Không sử dụng thuốc BVTV, Không chất bảo quản, Không chất tạo mùi, Không tẩy trắng hóa học

Từ những hạt cám gạo hữu cơ Quảng Trị, QTO cho ra đời thêm nhiều dòng sản phẩm độc quyền như: Tinh bột Cám gạo, Tinh bột Cám gạo nghệ, Tinh bột Cám gạo đậu xanh, Bánh tráng Mè đen… Đây là những dòng sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe.

image005

Hình ảnh Tinh bột Cám gạo, được tinh lọc từ những hạt cám gạo hữu cơ Quảng Trị

image007

Hình ảnh: Bánh tráng mè đen, được làm từ gạo hữu cơ Quảng Trị

Bên cạnh đó, QTO cũng liên kết chuỗi sản phẩm với các cơ sở nuôi trồng trong tỉnh, với mục tiêu đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch và an toàn. Với nguồn thức ăn từ lúa hữu cơ QTO, cám gạo, bột bắp và những sinh vật tự nhiên, QTO cung cấp nguồn thực phẩm tươi sống chất lượng hàng ngày cho từng bữa cơm gia đình.

image009

Cam sạch Vân Du, được canh tác bằng công nghệ hữu cơ Ong Biển
image011
Vịt biển được nuôi bằng cám gạo hữu cơ Quảng Trị

Với mong muốn được góp phần đưa những dòng sản phẩm mang đặc trưng của mảnh đất Quảng Trị đến với du khách, QTO hiện cũng đang là kênh phân phối những sản phẩm là đặc sản của địa phương. Đến với QTO, du khách có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và được kiểm định.

image013
Dầu lạc nguyên chất -  sản xuất bởi cơ sở Từ Phong, Cam Lộ, Quảng Trị
image015

Tiêu được canh tác và chế biến tuyệt đối theo hướng hữu cơ tại Vùng Cùa và Gio Linh, Quảng Trị
image017
Tinh dầu Hoa nhài được sản xuất bởi cơ sở tinh dầu Thảo Nguyên Xanh

Đến với Siêu thị Nông sản hữu cơ Quảng Trị, mọi người sẽ có cơ hội để sử dụng những sản phẩm mang hương vị riêng của vùng đất này, và hy vọng QTO sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách yêu thích đặc sản vùng miền, yêu mến mảnh đất kiên cường, anh dũng và đậm nghĩa tình như chính tấm lòng của con người nơi đây vậy./.

Đặng Lan Hương