Dự án Phát triển Du lịch bền vững Tiểu vùng sông MêKông tại Việt Nam

Thứ hai - 20/08/2012 08:42

Dự án Phát triển Du lịch bền vững Tiểu vùng sông MêKông tại Việt Nam

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch

-  Nhà tài trợ: Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

-  Chủ đầu tư: Ủy ban Nhân dân các tỉnh: Cao Bằng,Bắc Cạn, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Thời gian thực hiện dự án: 2009 đến 2013.

Tổng mức đầu tư dự án: 11.792.000 USD

Mục tiêu chính của dự án: hướng tới sự phát triển du lịch bền vững và đóng góp cho tổng thể phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt tập trung vào xóa đói giảm nghèo, phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, bảo vệ di sản thiên nhiên và di sản văn hóa quốc gia.

Dự án thực hiện tại tỉnh Quảng Trị:

Tên dự án: Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiểu vùng sông MêKông tỉnh Quảng Trị.

Các hợp phần chính:

+ Cấu phần 2: Các dự án du lịch chuỗi và Du lịch cộng đồng vì người nghèo.

+ Cấu phần 3: Các Hành lang GMS

Mục tiêu của dự án:

* Can thiệp bằng các chương trình đào tạo, tập huấn tăng cường năng lực và nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức và cộng đồng dân cư tại các vùng hưởng lợi về du lịch cộng đồng, du lịch chuỗi, các vấn đề về giới, dân tộc thiểu số và phát triển bền vững.
* Hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng nhỏ phục vụ du lịch cộng đồng tại thôn Klu, xã Đakrông, huyện Đakrông thuộc Cấu phần 2; Xây dựng Trung tâm Thông tin Du lịch tại trị trấn Lao Bảo, hệ thống biển báo dọc Quốc lộ 9 thuộc cấu phần 3.