Trao giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Trị năm 2012

Thứ tư - 12/09/2012 15:36
Sáng nay, ngày 12/9/2012 tại Bảo Tàng tỉnh Quảng Trị, Ban tổ chức cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị lần thứ IV năm 2012 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Trị.
Đ/c Nguyễn Đức Chính - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao giải nhất tập thể cho Trường Tiểu học Hùng Vương - Thành phố Đông Hà

Đến dự lễ Tổng kết và trao giải thưởng có ông Nguyễn Đức Chính- UVTV-Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Ông Nguyễn Bình –PGĐ Sở VH,TT&DL – Chủ tịch Hội di sản văn hóa tỉnh Quảng Trị - Chủ tịch hội đồng mỹ thuật tỉnh Quảng Trị, Ông Hoàng Anh Quyết - PGĐ Sở VH, TT&DL - Giám đốc Ban thực hiện Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiểu vùng sông MêKông mở rộng tỉnh Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban ngành cấp tỉnh, đại diện các Phòng VHTT các huyện thị xã thành phố, lãnh đạo các Trường và các em học sinh đạt giải.

Giải thưởng “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị  dành cho học sinh của các cấp học: Mầm non; Bậc Tiểu học và Bậc Trung học cơ sở. Đây không chỉ là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi nguồn tính sáng tạo của các cháu thiếu nhi, đồng thời thu hút sự quan tâm ủng hộ của các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Năm 2012, “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị  lần thứ IV của tỉnh đã nhận được sự tài trợ của Dự án Phát triển du lịch bền vững Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng tỉnh Quảng Trị  với chủ đề: Phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, di sản văn hoá; Bảo vệ môi trường; giữ gìn phát huy lễ hội truyền thống, phong tục tập quán. Cùng với việc thực hiện tốt chủ trương “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Bảo vệ môi trường sinh thái biển như: Trồng cây xanh chống cát bay, cát lấp; thu gom rác thải ở các bãi biển...

“Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị  lần thứ IV năm 2012  đã có 8/10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia với tổng số 3.857 tranh tham dự. Có 365 tranh đạt giải ở cấp huyện, thị xã, thành phố gửi tham gia dự thi vẽ tranh cấp tỉnh ( Huyện Đakrông 27 tranh; Hướng Hoá 72 tranh; Hải Lăng 55 tranh; TP Đông Hà 45 tranh; Cam Lộ 50 tranh; TXQuảng Trị 42 tranh; Vĩnh Linh 49 tranh; Triệu Phong 25 tranh). Với nhiều màu sắc đẹp, lạ mắt, nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nhìn chung tranh dự thi năm nay đạt chất lượng cao, có nhiều điểm nổi bật, đã toát lên sự chỉnh chu trong đường nét, bố cục cũng như màu sắc.

Trao giải Nhất cho các cá nhân

BTC trao giải nhất cho các cá nhân

Kết quả “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị  lần thứ IV năm 201, ban tổ chức đã chọn ra 150 tranh trưng bày và trao 45 giải thưởng cho các cá nhân có tranh vẽ xuất sắc gồm 09 giải nhất, 09 giải nhì, 09 giải ba và 18 giải khuyến khích; trao 09 giải tập thể cho các trường có phong trào vẽ tranh và có nhiều tranh đạt giải thưởng. Ban tổ chức sẽ chọn những tranh xuất sắc đạt giải trong năm 2011 và năm 2012 tham gia dự thi “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” toàn quốc tại Hà Nội.

Tác giả bài viết: Lệ Quyên

Tags: tỉnh quảng