Cổng chào đảo Cồn Cỏ

Để Cồn Cỏ trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch

•   03/05/2017 07:23:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Đảo Cồn Cỏ cách Cửa Tùng và Cửa Việt khoảng 30 km, là đảo nhỏ một thời anh hùng trong kháng chiến vẫn giữ được nét hoang sơ đẹp đến mê lòng người.

Một góc đảo Cồn Cỏ (Ảnh: NTMP)

Cần tập trung phát triển du lịch biển đảo

•   09/12/2016 04:32:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Với chiều dài hơn 75 km bờ biển cát trắng, nước trong xanh, có nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn; là nơi hình thành khu dịch vụ - du lịch Cửa Tùng, Cửa Việt, đảo Cồn Cỏ. Bãi biển Cửa Tùng có cảnh quan đẹp, từng được mệnh danh là "Nữ hoàng của các bãi biển".

Bãi biển Cửa Tùng (Ảnh: Võ Đình Long)

Hãy đến du lịch sinh thái biển Cửa Việt – Cửa Tùng – Cồn Cỏ Quảng Trị

•   06/12/2016 08:38:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Nằm giữa khúc ruột miền Trung nắng gió, khí hậu khá khắc nghiệt nhưng du lịch Quảng Trị lại có “kho báu” vô cùng quý giá, đó là bờ biển dài 75km với những bãi tắm xinh đẹp và cực kỳ quyến rũ, nổi tiếng trong cả nước như Cửa Tùng, Cửa Việt; nằm cách không xa đất liền là đảo Cồn Cỏ. Đây là những tiềm năng để Quảng Trị xây dựng các khu du lịch sinh thái biển, phát triển ngành du lịch trở thành kinh tế quan trọng, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Đường vào âu tàu Cồn Cỏ

Phát triển du lịch Cồn Cỏ: cần bàn tay của nhà đầu tư tâm huyết

•   07/06/2016 08:29:27 AM
  •   Phản hồi: 0

Cồn Cỏ là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Trị, nằm ở cửa ngõ phía Nam của Vịnh Bắc Bộ. Hòn đảo này có ý nghĩa chiến lược trọng yếu trong mối quan hệ kinh tế - lãnh thổ và quốc phòng - an ninh của đất nước. Đảo Cồn Cỏ được quy hoạch là một đỉnh trong tam giác phát triển du lịch Cửa Tùng - Cửa Việt - Cồn Cỏ, nằm trong cụm phát triển du lịch trọng điểm phía Bắc của tỉnh Quảng Trị. Mặc dù có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, tuy nhiên hiện nay hoạt động du lịch của đảo Cồn Cỏ chưa thực sự thu hút được sự quan tâm của du khách.

Ngọn hải đăng đảo Cồn Cỏ (Ảnh: Nguyễn Hải Quang)

Du lịch Đảo Cồn Cỏ

•   25/05/2016 08:53:24 AM
  •   Phản hồi: 0

Đảo Cồn Cỏ được mệnh danh là viên ngọc xanh giữa đại dương, cách cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh 28km về phía Đông. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn và thú vị đối với du khách gần xa.

Các bãi tắm biển du lịch Quảng Trị

Tổng quan các bãi tắm biển du lịch Quảng Trị

•   31/03/2016 01:28:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Qua thực tế công tác và quá trình khảo sát để lựa chọn những khu vực, bãi biển phục vụ cho việc kêu gọi các dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển tại Quảng Trị cho thấy có thể hình thành 09 khu vực, bãi tắm du lịch biển. Trong đó có 05 khu vực, bãi tắm thuận lợi, 04 khu vực, bãi tắm mức độ thuận lợi trung bình và 1 khu vực, bãi tắm không thuận lợi cho du lịch tắm biển - nghỉ dưỡng.

Đảo Cồn Cỏ - Truyền thuyết và những kỳ tích hào hùng trong lịch sử

•   16/06/2014 01:44:05 PM
  •   Phản hồi: 0

Cồn Cỏ - hòn đảo ven bờ nằm ngoài khơi biển Đông thuộc địa phận quản lý hành chính của huyện Vĩnh Linh; cách Cửa Tùng (Vĩnh Quang) khoảng 28km.

Môi trường trong lành ở đảo Cồn Cỏ - Ảnh: TD

Tích cực bảo vệ môi trường biển và hải đảo

•   11/06/2014 08:22:19 AM
  •   Đã xem: 1966
  •   Phản hồi: 0

(QT) - Với tinh thần quyết tâm bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chung tay bảo vệ đại dương xanh, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, ở tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực bảo vệ môi trường biển và hải đảo, ứng phó với biến đổi khí hậu để tạo ra một môi trường trong lành, phát triển bền vững.

Đảo Cồn cỏ: Tiềm năng phát triển Du lịch

•   09/04/2012 09:24:09 PM
  •   Phản hồi: 0

Cồn cỏ là một hòn đảo nằm ngoài biển Đông, cách Cửa Tùng (xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị ) 28 km về phía Đông. Đảo có diện tích khoảng 4km2, có độ cao trung bình từ 7 – 10m so với mực nước biển, điểm có độ cao lớn nhất là 63m. Ngày 18/04/2005, Chính phủ ra Nghị định Số 174/2004 - CP về việc thành lập huyện đảo Cồn Cỏ. Cồn Cỏ là huyện đảo trẻ nhất và nhỏ nhất cả nước. Tuy vậy, đảo có một tiềm năng rất lớn về du lịch - dịch vụ hậu cần nghề cá, thuỷ sản...