Một số nhà hàng ẩm thực đặc sắc nên ghé một lần khi đến với Hướng Hóa

Thứ tư - 05/12/2018 16:06
Đến với Miền Tây Quảng Trị, không những biết đến với các chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc, các danh lam thắng cảnh hùng vỹ mà ngày nay còn đến từ các đặc sản ẩm thực, đặc biệt các món ăn từ núi rừng níu chân mỗi thực khách mỗi khi ghé thăm.
Một góc không gian xanh hòa quyện với núi rừng nơi đây

Để thưởng thức các món ăn đặc sản thơm ngon, trong không gian xanh nhẹ nhàng, yên tỉnh các bạn nên cân nhắc ghé thăm một số nhà hàng ẩm thực đặc sắc sau đây:
1. Nhà Hàng Hồ Trên Núi (HOTLINE: 0888.686.566)
Tọa lạc tại số 6/9 Trần Hoàn, thị trấn Khe Sanh, cách cầu Khe Sanh 200m đi hướng từ Lao Bảo về, rẻ trái vào đường xí nghiệp nước Khe Sanh. Sau khi đưa vào hoạt động, Hồ Trên Núi đã trở thành điểm đến lý tưởng và quen thuộc của nhiều khách hàng gần xa.
Sở hữu một không gian rộng rãi, thoáng mát và có nhiều khu riêng biệt nh
ư khu sân vườn ngoài trời, khu chòi gỗ, khu hát với nhau... nên rất tiện cho sự lựa chọn gồi theo sở thích của thực khách.
Với màu xanh của cây cối, ao nước tĩnh lặng tạo cho khách ghé nhà hàng như được hòa quện vào thiên nhiên. Hồ Trên Núi có sân khấu ngoài trời phục vụ “HÁT VỚI NHAU” giúp tạo sân chơi thư giản, giao lưu xả stress sau một ngày làm việc mệt nhọc và căng thẳng hay những cuộc họp mặt, họp nhóm, sinh nhật...cùng bạn bè, người thân trong những dịp cuối tuần.

image003

Không gian giao lưu âm nhạc cho thực khách

Thực đơn nhà hàng được chế biến hoàn hảo bởi những đầu bếp chuyên nghiệp đã được tuyển chọn và cho ra nhiều món ăn đặc trưng mang hương vị riêng của Hồ Trên Núi, chất lượng luôn được nhà hàng chú trọng đặc biệt là nguồn gốc thực phẩm phải sạch và rõ ràng. Hồ Trên Núi đúng như cái tên của nhà hàng, đa số các món đặc sản nơi đât là dân dã đồng quê, từ rừng núi như đặc sản gà ta chạy bộ thả vườn, ba ba, dúi, kỳ đà...

image005

Một số món ăn được chế biến tại nhà hàng

Với mỗi món ăn là một nghệ thuật, mỗi món ăn được gửi đến khách hàng là một sự chuẩn bị tỉ mỉ và công phu từ nguyên liệu, gia vị tới cách chế biến. Các món ăn của Hồ Trên Núi được chế biến từ thực phẩm tươi ngon, được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thấu hiểu được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, Hồ Trên Núi luôn đào tạo đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, phục vụ tận tình nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Hiện nay nhà hàng Hồ Trên Núi đang đợi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh công nhận cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.
2. Nhà hàng thịt trâu Thương Vườn (SĐT: 02333.777.285)
Nhà hàng Thương Vườn số 26 Nguyễn Tự Như, khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, là nhà hàng nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ thịt trâu, nhà hàng được thành lập từ năm 2005 đến nay chuyên phục vụ các món ăn từ thịt trâu nghé, gồm các món ăn nổi tiếng khách du lịch như trâu xào lá lốt, xáo nghé, phay, dồi lồng... Năm 2018 được UBND huyện Hướng Hóa đề xuất quảng bá đặc sản ẩm thực của địa phương địa phương, cũng là một trong 02 nhà hàng tiêu biểu trên địa bàn huyện Hướng Hóa được chọn làm cơ sở được cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cấp.

image007

Thương Vườn có không gian thưởng thức ẩm thực trong nhà và ngoài trời với không gian rộng rãi thoáng mát, hòa quyện với thiên nhiên, nhà hàng với khoảng hơn 300 ghế ngồi, các trang thiết bị phù hợp đối với từng loại món ăn, đồ uống. Thịt trâu nơi đây được nhập ở Lào về, nuôi trong môi trường chăn thả tự nhiên trên núi rừng, trâu nghé được nhà hàng tuyển chọn kỷ lưởng, chất lượng thịt tốt nhất, trâu phải có độ tuổi là 1 tuổi thì thịt mới ngon, ngọt, mềm mọng nhưng không giai, da không dày.
Trâu nghé sau khi chọn lựa và mang về, được kiểm tra và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mới bắt đầu công đoạn chế biến thành các món ăn mà mỗi thực khách đã thưởng thức một lần đều xuýt xoa khen ngợi.

image009

Nếu có dịp ghé qua quê hương Hướng Hóa, hãy nếm thử đặc sản thịt trâu “nghé” trong một không gian xanh của nhà hàng để cảm nhận và thưởng thức vị cay nồng của thịt trâu, ớt, lá lốt, ruốt sả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị riêng mà ai ghé qua đều không nỡ rời xa nơi này.
3. Nhà hàng Gà Làng Vây (0985.042.611)
Tọa lạc tại xã Tân Long, cách 150m từ Quốc lộ 9 đường vào di tích Cứ điểm Làng Vây (cách tượng đài Xe tăng Làng Vây 100m), Gà Làng Vây là nhà hàng nổi tiếng với các món từ gà ngon nhất, trong không gian thiên nhiên yên bình nơi miền sơn cước.

image011

Không gian nhà hàng được thiết kế theo phong cách truyền thống, với những bộ bàn ghế vuông vắn, giản di,…tuy mộc mạc, hoang sơ nhưng khi đến đây thực khách sẽ được thưởng thức món gà ngon “tuyệt cú mèo” khó nơi nào có được, thực khách đến đây sẽ được hòa mình với thiên nhiên núi rừng yên tỉnh, cùng thưởng thức tiếng chim ríu rích trong vườn, tiếng gió xào xạc trên những tán cây.

image013

Gà Làng Vây là “đặc sản” mà thực khách nên thưởng thức một lần khi đến với Hướng Hóa, để cảm nhận hương vị thơm ngon của món “gà đồi” khi kết hợp chén muối tiêu khái vị, vừa dùng bữa vừa được ngắm hoa, thưởng cảnh, tận hưởng chút không khí trong lành yên tỉnh bên những người thân yêu nhất khi đến đây.

Ngọc Tuân - Phòng VHTT huyện Hướng Hóa