Giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, năm 2018 "Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng"

Thứ hai - 09/04/2018 14:58
Ngày 8/4, tại thành phố Đông Hà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) - Chi nhánh Quảng Trị tổ chức Giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, năm 2018 “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”.
Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL, Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII phát biểu khai mạc giải
Giải Việt dã lần này quy tụ hơn 350 vận động viên đến từ 29 đơn vị là đại diện cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Thể dục Thể thao các huyện, thị, thành phố; các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học đóng trên địa bàn tỉnh.
Các vận động viên tranh tài ở 8 nội dung, bao gồm: Chạy phong trào nam, nữ; đối tượng 1: Nam 4km, nữ 2km; đối tượng 2, 3: Nam 5km, nữ 3km. Nội dung Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VII, năm 2018: Nam 6km, nữ 4km.
Đ/c Đỗ Văn Bình - TUV - Giám đốc Sở VH,TT&DL Trưởng ban Tổ chức giải tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị
Giải Việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức định kỳ hàng năm tại tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn 7/4 (1907 - 2018); kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch; 46 năm ngày giải phóng Quảng Trị 1/5 (1972 - 2018); 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc 30/4 (1975 - 2018) và ngày Quốc tế Lao động 1/5; kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018); 12 năm thành lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín - Chi nhánh Quảng Trị 10/4 (2006 - 2018) và hướng tới Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2018. Đồng thời góp phần duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, động viên các tầng lớp nhân dân rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị
Kết thúc giải, ở nội dung thi đấu Đại hội TDTT, Ban Tổ chức trao giải Nhất đồng đội nam cho đoàn huyện Triệu Phong, giải Nhì đồng đội nam cho đoàn huyện Gio Linh, giải Ba đồng đội nam cho đoàn huyện Hải Lăng; giải Nhất đồng đội nữ cho đoàn huyện Vĩnh Linh, giải Nhì đồng đội nữ cho đoàn huyện Cam Lộ và giải Ba đồng đội nữ cho đoàn huyện Hải Lăng.
Ở nội dung thi đấu hệ phong trào, trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn huyện Vĩnh Linh, giải Nhì toàn đoàn cho đoàn Trường THPT Chế Lan Viên và giải Ba toàn đoàn cho đoàn Trường THPT Lê Lợi. Trước đó, Ban tổ chức tiến hành trao HCV, HCB, HCĐ và nhiều phần quà cho các VĐV thi đấu xuất sắc ở các nội dung thi đấu thuộc hệ phong trào và thi đấu Đại hội TDTT; trao giải Nhất, Nhì và Ba đồng đội nam, nữ cho các đoàn đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu thuộc 3 nhóm đối tượng hệ phong trào.
Hồ Văn Hoan - Trương Thanh Tuấn