Bảo tàng tỉnh Quảng Trị: Trưng bày ảnh, tư liệu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 25/04/2014 07:17
Trong những ngày tháng Tư lịch sử, trên khắp mọi mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2014), ngày Quốc tế lao động 1/5; 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).
Bảo tàng tỉnh Quảng Trị: Trưng bày ảnh, tư liệu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Được sự nhất trí của lãnh đạo Sở VH,TT&DL, Bảo tàng Quảng Trị tổ chức trưng bày một số hình ảnh, tư liệu với chủ đề: "ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUYẾT CHIẾN, QUYẾT THẮNG".

Đến dự buổi khai mạc trưng bày có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các Sở, cơ quan, ban ngành cấp tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Đông Hà.

60 bức ảnh tư liệu về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh đã khái quát và khắc họa lại quá trình chiến đấu gian khổ, sự hy sinh anh dũng và chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta trong chiến dịch này.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đi vào lịch sử quân sự thế giới như một sự kiện đặc sắc, khẳng định bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp của quân và dân ta, buộc Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, kết thúc chiến tranh ở Đông Dương, mở ra một thời kỳ mới cho Cách mạng Việt Nam - Lào - Campuchia, góp phần cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới.

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc trưng bày tại Bảo tàng tỉnh

Thông qua cuộc trưng bày nhằm ôn lại một trong những trang sử hào hùng nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta; góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay niềm tự hào dân tộc, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, lập nên những thành tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cuộc trưng bày diễn ra từ ngày 23/4 đến hết ngày 15/5/2014.

Tác giả bài viết: Trương Đình Thọ

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây