Cam Lộ bế giảng lớp hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2015

Thứ hai - 01/06/2015 09:01
Thực hiện kế hoạch công tác nghiệp vụ năm 2015 về việc mở lớp hát dân ca Bình Trị Thiên cho cơ sở. Ngày 29/5/2015, Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Cam Lộ tổ chức bế giảng lớp hát dân ca năm 2015.
Cam Lộ bế giảng lớp hát dân ca Bình Trị Thiên năm 2015

Về dự bế giảng có các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện, cùng với các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban huyện Cam Lộ và cán bộ nghiệp vụ Trung tâm văn hóa tỉnh. Lớp học hát dân ca Bình Trị Thiên khai giảng vào ngày 11/5/2015 tại huyện Cam Lộ, lớp quy tụ được gần 30 học viên là những hạt nhân có năng khiếu về dân ca, cán bộ phụ trách văn hóa đến từ 09 xã, thị trấn trong toàn huyện. Qua gần 20 ngày không ngừng nỗ lực của giáo viên, các học viên đã học được 6 trong 10 bài liên hoàn đó là: Phẩm tuyết, hồ quảng, lưu thủy, kim tiền, xuân phong, long hổ và các làn điệu khách, điệu lý. Tại lễ bế giảng, lớp đã dàn dựng một chương trình báo cáo với thời lượng 35 phút bằng các làn điệu, các tổ khúc dân ca đã học.

Mở lớp hát dân ca Bình Trị Thiên về cơ sở là một hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn, lưu giữ một loại hình văn hóa dân gian truyền thống đang đứng trước sự bùng nổ của các loại hình văn hóa mới. Đồng thời nhằm định hướng để hát dân ca trở thành phong trào ngày càng được nhân rộng trong quần chúng cũng như khẳng định thế mạnh trong các liên hoan, hội thi và hội diễn. Đặc biệt, mở các lớp dân ca Bình Trị Thiên về cơ sở trong năm 2015 là tiền đề giúp bồi dưỡng kỹ năng cho các hạt nhân phong trào chuẩn bị tham gia Liên hoan dân ca toàn tỉnh vào quý IV năm 2015 và Liên hoan dân ca khu vực vào năm 2016.

Bài; Ảnh: Văn Hữu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây