Có nên chăng đưa hoạt động Chào cờ đầu tuần vào chương trình hoạt động bắt buộc đối với các cơ quan nhà nước

Thứ hai - 07/07/2014 14:31
Chào cờ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, một trong nhiều cách thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang cũng như mọi người dân. Thông qua chào cờ nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc; đồng thời nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
Chào cờ - Tình yêu Tổ quốc - Ảnh: Internet
Chào cờ - Tình yêu Tổ quốc - Ảnh: Internet

Với ý nghĩa thiết thực đó, hầu hết mọi hoạt động Lễ đều được bắt đầu bằng nghi lễ Chào cờ và trở thành quy định bắt buộc. Bài Quốc ca vang lên trong lễ Chào cờ trang nghiêm có sức lay động rất lớn, thổi thêm vào lòng người ý chí, niêm tin, niềm tự hào và tình yêu Tổ quốc.

Hơn ai hết, mỗi cán bộ, công chức, viên chức nói riêng và mỗi người dân nói chung cần phải nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của nghi lễ Chào cờ; tự ý thức nghiêm túc trong tham gia nghi lễ này. Đồng thời, các cơ quan, đoàn thể vừa phải thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức, lao động vừa đưa ra những quy định cụ thể để thực hiện tốt hơn nghi lễ này trong các hoạt động Lễ của cơ quan, đơn vị. Nên chăng, cần có quy định tổ chức hoạt động Chào cờ đầu tuần trong các cơ quan nhà nước, tổ chức tổ chức chính trị - xã hội? Mỗi cơ quan, đoàn thể cần đưa vào quy chế hoạt động của đơn vị. Xem đây là một tiêu chí để đánh giá phong trào thi đua của từng đơn vị?

Việc chào cờ đầu tuần sẽ bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức và trách nhiệm cao hơn đối với tập thể, với quê hương và với Tổ quốc; Lễ Chào cờ được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, thường xuyên cũng sẽ góp phần xây dựng công sở nề nếp, văn minh; nâng cao tin thần đoàn kết trong mỗi cán bộ công chức, viên chức, lao động góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Ảnh: Internet

Chào cờ đầu tuần là hoạt động hiện đang được các ngành thuộc lực lượng vũ trang, ngành Giáo dục duy trì thường xuyên; tổ chức rất nghiêm túc và có ý nghĩa thiết thực. Ngày nay, khi mà cả nước ta đang chung sức hướng về biển đảo thân yêu với nhiều hoạt động thiết thực thì hoạt động Chào cờ đầu tuần càng có nghĩa nghĩa quan trọng: Tiếp tục khơi dậy lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm công dân trong mỗi tập thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động cùng hướng về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 

Ảnh: Internet

Tác giả bài viết: Thúy Mỵ

 Từ khóa: dân tộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây