Dâng cúng cặp bánh tét dài trên 16,2 m tại Thành cổ Quảng Trị

Thứ hai - 28/07/2014 14:36
(QT) - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2014), ngày 26/7/2014, Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà đã tổ chức dâng cúng cặp bánh tét có tổng chiều dài 16,2 m, rộng 20 cm tại Khu di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.
Lễ rước bánh diễn ra trang nghiêm và thành kính
Lễ rước bánh diễn ra trang nghiêm và thành kính

Theo thông tin từ đơn vị tổ chức thì mỗi chiếc bánh dài 8,1 m, được 10 đầu bếp, nhân viên Khách sạn Sài Gòn-Đông Hà tiến hành gói và nấu tại thị xã Quảng Trị. Cặp bánh có tổng trọng lượng gần 700 kg; bánh được gói bằng lá chuối theo kiểu truyền thống; thân và nhân bánh được tẩm ướp nhiều loại gia vị với màu sắc tự nhiên đặc sắc. 

Được biết, để nấu cặp bánh dài kỷ lục này, đơn vị tổ chức đã thiết kế và đặt thợ cơ khí hàn một chiếc nồi sắt có độ dài, hình dạng tương ứng với cặp bánh và bánh được đun nấu bằng củi thông thường. Để cố định thân bánh và tránh gãy đổ, đơn vị tổ chức đã gắn thêm thân tre để định hình trong quá trình nấu. 

Ngay sau lễ dâng cúng, tri ân các anh hùng liệt sĩ được tổ chức trang trọng ngay trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị, cặp bánh này cũng đã được ban tổ chức chia nhỏ, phát “lộc” cho người dân đến dự. 

                                                     Tin, ảnh: T.N.B

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây