Đêm văn nghệ chào mừng Quốc khánh 2/9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9

Thứ năm - 04/09/2014 13:57
Cách đây 54 năm (ngày 3/9/1960), Bác Hồ đã chỉ huy hợp xướng và dàn nhạc cùng quần chúng nhân dân hát vang bài ca Kết đoàn trong dạ hội chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 3 và 15 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Hình ảnh Bác bắt nhịp bài ca Kết đoàn đã trở thành biểu tượng của văn hóa Việt Nam, âm nhạc Việt Nam, biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc. Ngày Âm nhạc Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010. Đến nay, Ngày Âm nhạc Việt Nam đã trở thành ngày hội của người yêu nhạc cả nước.
Đêm văn nghệ chào mừng Quốc khánh 2/9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9

Chào mừng Quốc khánh 2/9 và Ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9, tối 1/9/2014, tại quảng trường văn hóa trung tâm thị xã Quảng Trị,Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị và Đoàn Nghệ thuật tỉnh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Thiêng liêng Việt Nam”. Đến dự có các đồng chí UVTVTU: Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đức Châu, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị.

Trước lúc tổ chức đêm nhạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị và hành lễ thả hoa tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm năm 1972 bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị. Chương trình Ngày âm nhạc Việt Nam năm nay được tổ chức lần đầu tiên tại Quảng Trị với chủ đề “Thiêng liêng Việt Nam”. Các tác phẩm biễu diễn tại đêm nhạc những sáng tác tiêu biểu của các nhạc sĩ Quảng Trị và trong nước, trong đó có các tác phẩm bổi tiếng về Thành cổ, về Quảng Trị và biển đảo Tổ quốc.

Bài; ảnh: Nguyễn Văn Thanh

 Từ khóa: việt nam, âm nhạc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây