Đoàn công tác Tổng cục Du lịch làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị

Thứ hai - 16/06/2014 10:58
Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-BVHTTDL ngày 19/5/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 11/6/2014, Đoàn công tác Tổng cục Du lịch do đồng chí Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng làm trưởng đoàn cùng đại diện Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Trị về ứng phó với tình hình ở biển Đông.
Đồng chí Nguyễn Văn Dùng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu tại phiên làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Dùng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu tại phiên làm việc

Trước tình hình bất ổn chính trị ở Thái Lan, việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan ở Biển Đông, hoạt du lịch Quảng Trị trong 6 tháng đầu năm 2014 bị tác động nhất định. Thực hiện kế hoạch số 46/KH-BVHTTDL ngày 19/5/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã chủ động xây dựng chương trình triển khai thực hiện trong toàn ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc Đ/c Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng đánh giá cao sự kịp thời chủ động xây dựng chương trình, giải pháp ứng phó của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị; các doanh nghiệp du lịch đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn. đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp cần tiếp tục tập trung phát triển các loại hình du lịch có thế mạnh của tỉnh đó là Du lịch Hoài niệm về chiến trường xưa, du lịch Hành lang Đông - Tây, du lịch tâm linh và du lịch sinh thái biển đảo; tập trung xúc tiến khai thác các thị trường có tiềm năng như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, tránh phụ thuộc vào một số thị trường truyền thống. Đoàn công tác Tổng cục Du lịch ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Sở VHTTDL Quảng Trị, các doanh nghiệp và chỉ đạo các các Vụ, Cục chuyên môn tham mưu giúp đỡ Quảng Trị xúc tiến, phát triển du lịch.

Trước đó, sáng ngày 11/6/2014, Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng đã đến gặp và báo cáo nội dung chuyến công tác với Đồng chí Nguyễn Đức Chính - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng cục Trưởng làm việc với UBND tỉnh

Trong khuôn khổ chuyến công tác này, Đ/c Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng cùng Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị đã đến thắp nén nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị; thăm và động viên một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh./. 

 

Đoàn TCDL viếng và thắp hương tại Thành cổ Quảng Trị

Đoàn TCDL đến thăm Trung tâm Lữ hành Quốc tế DMZ Travel

Đoàn TCDL đến thăm Công ty CPLH Quốc tế Sepon

Bài; ảnh: Nguyễn Thị Duyên

 

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây