Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh đã có phiên làm việc với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quy hoạch, kế hoạch phát triển thương mại - du lịch và hành lang kinh tế Đông – Tây

Thứ ba - 03/06/2014 10:16
Sáng ngày 02/6/2014, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh đã có phiên làm việc với lãnh đạo Sở VH,TT&DL về quy hoạch, kế hoạch phát triển thương mại - du lịch theo tinh thần Nghị quyết số 13/2007/NQ-HĐND ngày 10/8/2007 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Sở VH,TT&DL báo cáo việc thực hiện  Nghị quyết số 13/2007 của HĐND tỉnh
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Sở VH,TT&DL báo cáo việc thực hiện Nghị quyết số 13/2007 của HĐND tỉnh

Tham dự cuộc họp, về phía đoàn giám sát HĐND tỉnh có đồng chí Lê Bá Nguyên - UVTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí Trưởng, Phó Ban chuyên trách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Kho bạc Nhà nước, Thanh tra tỉnh cùng các cán bộ, chuyên viên của HĐND tỉnh. Về phía lãnh đạo Sở VH,TT&DL có đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - TUV, Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; thủ trưởng các đơn vị: Trung tâm Thông tin Xúc tiến - Du lịch; Trung tâm Bảo tồn Di tích và Danh thắng; lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban chuyên môn liên quan.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Sở VH,TT&DL đã báo cáo đánh giá tổng kết 07 năm thực hiện Nghị quyết số 13/2007 ngày 10/8/2007 của HĐND tỉnh về quy hoạch, kế hoạch phát triển thương mại - du lịch Quảng Trị và tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây giai đoạn 2007 - 2010 và tầm nhìn đến năm 2020.

Báo cáo đã tập trung đánh giá trên các lĩnh vực: Quán triệt nghị quyết; Công tác quy hoạch, kế hoạch; Công tác đầu tư cơ sở Hạ tầng, cơ sở vật chất ngành du lịch; Công tác xúc tiến, quảng bá, hợp tác; Kết quả kinh doanh du lịch. Báo cáo cũng nêu ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện và xác định phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện Nghị quyết 13/2007 của HĐND tỉnh. Về mục tiêu cơ bản, cố gắng đạt tốc độ tăng trưởng bình quân thời kỳ 2011-2020 đạt 15%; phấn đấu năm 2015 cơ bản hoàn thành hạ tầng cơ sở du lịch, có từ 2.300 - 2500 phòng và 3.800 - 4.000 giường lưu trú đủ tiêu chuẩn...; cơ bản hoàn thành các cụm, tuyến du lịch và loại hình du lịch có thế mạnh; đa dạng hoá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Để thực hiện tốt mục tiêu nêu ra, ngành phải thực hiện 06 nhiệm vụ trong tâm, đặc biệt quan tâm đến công tác hợp tác, xúc tiến, quảng bá thông qua Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh.

Đồng chí Lê Bá Nguyên - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Sở, các thành viên trong đoàn giám sát HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở tham dự đã có ý kiến phát biểu và đồng tình với những nội dung lãnh đạo Sở VH,TT&DL đã báo cáo.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Bá Nguyên - UVTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát đã biểu dương những cố gắng của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong việc thực hiện Nghị quyết số 13/2007/NQ-HĐND của HĐND tỉnh và đề nghị lãnh đạo của ngành cần phải tiếp tục bám sát các nội dung của nghị quyết, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế để có những đề xuất, kiến nghị và triển khai các hoạt động một cách sáng tạo, có hiệu quả. Đoàn giám sát đã ghi nhận các nội dung đề xuất, kiến nghị của ngành và xem xét để trình thường trực HĐND tỉnh có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để sự nghiệp du lịch của tỉnh nhà ngày càng phát triển một cách toàn diện, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

 

Bài; Ảnh: Trương Phương Nhi

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây