Gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày lập lại thị xã Quảng Trị

Thứ ba - 16/09/2014 08:19
(QT) - Hôm qua 15/9/2014, thị xã Quảng Trị tổ chức tọa đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 25 năm ngày lập lại thị xã Quảng Trị 16/9 (1989- 2014). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo thị xã Quảng Trị qua các thời kỳ từ năm 1989 đến nay.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển thị xã Quảng Trị. Với một thị xã có bề dày lịch sử và truyền thống, sau 25 năm được lập lại, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của Đảng bộ và nhân dân, thị xã Quảng Trị đã đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc trong phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; công nghiệp, dịch vụ và du lịch chiếm tỷ trọng lớn. Tổng thu ngân sách các thành phần kinh tế trên địa bàn hàng năm tăng từ 20% - 30%. 

Đặc biệt, năm 2013 tình hình KT-XH của thị xã đã có những chuyển biến tích cực: Tổng mức luân chuyển hàng hóa và dịch vụ đạt trên 826 tỷ đồng; giá trị sản xuất CN-TTCN thực hiện đạt 156 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn 298 tỷ đồng, đạt 173% so với KH. 

Hàng năm, công tác tuyển nghĩa vụ quân sự đều đạt 100% chỉ tiêu, tiếp nhận và đăng ký ngạch dự bị cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,94% so với năm 2012; đời sống nhân dân được bảo đảm ổn định, nhất là hộ chính sách. 

Lĩnh vực văn hóa- xã hội tiếp tục diễn biến tích cực, quốc phòng- an ninh được củng cố, giữ vững. Trong các lĩnh vực cải cách hành chính, thi đua khen thưởng, sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học, công tác Đảng, đoàn thể, công tác từ thiện, nhân đạo... đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Với những thành tích đó, thị xã Quảng Trị đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý; đặc biệt, năm 2012 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã phát biểu bày tỏ niềm vui, phấn khởi, tự hào trước những đổi thay mạnh mẽ của quê hương hôm nay. Đồng thời mong muốn lãnh đạo thị xã Quảng Trị không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác; chung sức, chung lòng để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đổi mới. 
 

LỆ TRUYỀN

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: quảng trị, thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây