Giải Bóng chuyền nữ quốc tế “VTV – Bình Điền” năm 2015, nhịp cầu giao lưu và hội nhập

Thứ hai - 16/03/2015 09:51
Đồng chí NGUYỄN HUY HÙNG, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Quảng Trị trả lời phỏng vấn

- Thưa đồng chí! Giải Bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cúp “VTV - Bình Điền” lần thứ IX, năm 2015 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Quảng Trị. Đề nghị đồng chí cho biết quy mô và mục đích, ý nghĩa của giải thi đấu? 

- Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, UBND tỉnh phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức Giải Bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cúp “VTV - Bình Điền” lần thứ IX, năm 2015 tại Khu Liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh. Giải thi đấu sẽ diễn ra từ ngày 21 - 29/3/2015, quy tụ 9 đội bóng chuyền nữ mạnh, trong đó có 4 đội nữ trong nước gồm các CLB: VTV - Bình Điền Long An, Thông tin LV Postbank, Ngân hàng Công thương, Thanh Hóa và 5 đội khách mời quốc tế gồm CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), CLB Astana (Kazakhstan), CLB Tenri (Nhật Bản), đội tuyển CHDCND Triều Tiên và đội tuyển Malaysia. 9 đội bóng tham dự giải sẽ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội đứng đầu 2 bảng vào thi đấu vòng bán kết, chung kết, tranh giải nhất, nhì, ba, tư; các đội còn lại (không vào được bán kết) thi đấu xếp hạng từ 5 - 8. 

Theo chương trình, lễ khai mạc Giải Bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cúp “VTV - Bình Điền” lần thứ IX, năm 2015 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 21/3/2015, ngay sau đó là trận đấu giữa 2 đội VTV - Bình Điền Long An gặp CLB Tenri (Nhật Bản). Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 phút sẽ diễn ra trận đấu giữa CLB Thanh Hóa gặp tuyển nữ Malaysia. Trong thời gian diễn ra giải đấu, ngoài việc dành một ngày để vận động viên, huấn luyện viên và Ban Tổ chức (BTC) tham quan các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn và gặp gỡ, giao lưu văn hóa - văn nghệ, mỗi ngày sẽ có từ 3 - 4 trận đấu được tổ chức. Để phục vụ người hâm mộ trên địa bàn tỉnh cũng như trong nước, lễ khai mạc, bế mạc và toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ giải lần này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT - TH Quảng Trị, các kênh VTV6, VTV9, TTTV. 

Giải Bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cúp “VTV - Bình Điền” lần thứ IX, năm 2015 là một sự kiện thể thao lớn, không chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thể thao thành tích cao của nhân dân, cổ vũ, nâng cao phong trào thể dục thể thao của địa phương mà còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc 30/4 (1975 - 2015); chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá, giới thiệu cho nhân dân trong cả nước, bạn bè quốc tế hiểu sâu hơn về lịch sử, văn hóa, con người, những tiềm năng, lợi thế của địa phương, từ đó tạo ra kênh kêu gọi đầu tư mạnh hơn, hiệu quả hơn, góp phần đưa Quảng Trị phát triển về mọi mặt, hội nhập tốt hơn vào xu thế phát triển chung của các tỉnh, thành trong khu vực và cả nước. 

- Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị, tổ chức giải đã được triển khai như thế nào, thưa đồng chí? 

-Để đáp ứng tốt yêu cầu của một giải bóng chuyền quốc tế, trên cơ sở thống nhất, phân công trách nhiệm với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, UBND tỉnh đã thành lập BTC địa phương với sự tham gia của nhiều sở, ban, ngành để điều hành, tổ chức giải thi đấu cũng như chuẩn bị về mọi mặt.

 

Với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, nhiều hạng mục ở Khu Liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh được bổ sung, nâng cấp để phục vụ giải thi đấu -Ảnh: H.N

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VH, TT & DL đã phối hợp với các ngành liên quan tập trung triển khai các yêu cầu, nội dung công việc với sự nỗ lực cao nhất. Đối với cơ sở vật chất phục vụ thi đấu tại Khu Liên hợp Thể dục - Thể thao tỉnh như: Thảm thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế, bảng điểm điện tử; hệ thống âm thanh, ánh sáng, hệ thống quạt, ghế ngồi; các sân tập phụ và nhiều công việc khác liên quan đã được tập trung rà soát và nâng cấp, bổ sung. Công tác bảo đảm đi lại, bố trí ăn, nghỉ cho vận động viên các đội, BTC, khách mời; bảo đảm an ninh trật tự, y tế, nguồn điện dự phòng, hạ tầng kỹ thuật phục vụ truyền hình trực tiếp, tác nghiệp của phóng viên báo chí đã cơ bản hoàn thành. Nội dung, chương trình của lễ khai mạc, bế mạc giải, hoạt động dã ngoại, giao lưu văn hóa - văn nghệ của vận động viên và BTC đang được tích cực chuẩn bị. 

Để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi sự kiện này, BTC giải đã giới thiệu trên các kênh VTV6, VTV9, TTTV cũng như triển khai rộng rãi ở thành phố Đông Hà và các địa phương trong tỉnh các bảng pano, banner quảng bá về quy mô, lịch thi đấu, giá vé xem các trận thi đấu. Công tác tổ chức in ấn, quản lý, phát hành vé, giấy mời xem thi đấu được triển khai thực hiện chu đáo, chặt chẽ…Để phục tốt nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ, tại Khu Liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh, BTC đã bố trí đầy đủ ghế ngồi, hệ thống quạt, các bãi giữ xe, công tác bảo đảm an ninh, an toàn. Ngoài 2.100 chỗ ngồi tại nhà thi đấu, những khán giả không có vé vào xem vẫn có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu qua 2 màn hình lớn được bố trí trong khuôn viên Khu Liên hợp Thể dục Thể thao tỉnh…Có thể khẳng định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho Giải Bóng chuyền nữ quốc tế tranh Cúp “VTV - Bình Điền” lần thứ IX, năm 2015 diễn ra thành công tốt đẹp. 

Xác định một trong những yêu cầu của việc tổ chức giải lần này là phục vụ nhu cầu thưởng thức của đông đảo người hâm mộ địa phương nên giá vé xem các trận đấu được BTC cân đối phù hợp. Cụ thể, vé xem các trận thi đấu vòng loại là 70.000đ, vòng bán kết 100.000đ và các trận chung kết, tranh giải 3, 4 là 120.000đ. Với mức giá này, người hâm mộ được theo dõi từ 3 - 4 trận/1 vé. 

-Xin cảm ơn đồng chí! 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây