Hội nghị cộng tác viên Bản tin Văn hóa, Thể thao & Du lịch và tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

Thứ sáu - 19/12/2014 14:29
Ngày 17/12/2014, Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị cộng tác viên Bản tin Văn hóa, Thể thao & Du lịch và tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, giám đốc, trưởng Phòng văn hóa, Trung tâm văn hóa của các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh và hơn 20 cộng tác viên của Bản tin.

Năm 2014, dưới sự chỉ đạo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh, Ban biên tập bản tin không ngừng phấn đấu, nâng cao năng lực làm việc và bám sát các sự kiện chính trị để tuyên truyền kịp thời và hiệu quả. Tính đến tháng 12 năm 2014, Ban biên tập đã phát hành được 06 số với 2.400 cuốn, tập trung trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình. Năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, trong 06 số báo đã phát hành được thay đổi từ giấy in bình thường sang giấy in có chất lượng cao. Từ chỗ chỉ được in màu 4 bìa sang thiết kế 4 màu trang trọng từ bìa đến nội dung và nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo ngành và bạn đọc. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đến với bạn đọc, Ban biên tập đã phối hợp với Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch cho đăng tải các số Bản tin trên cổng thông tin du lịch để công chúng dễ tiếp cận hơn. Với chức năng và nhiệm vụ được giao, năm 2014 Ban biên tập Bản tin triển khai thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, bài viết đi đúng hướng, đúng mục đích và biết khai thác nội dung để Bản tin ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức; cũng như tuyên truyền kịp thời những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những sự kiện trọng đại của ngành, của tỉnh và của cả nước...Cũng trong dịp này, Trung tâm văn hóa tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Năm qua, với sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban giám đốc, sự nỗ lực của cán bộ công chức và người lao động, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về công tác chuyên môn, phối hợp với phòng văn hóa thông tin huyện Vĩnh Linh và Hải Lăng tổ chức 02 lớp hát dân ca Bình Trị Thiên cho các học viên là những hạt nhân phong trào văn nghệ cơ sở. Tổ chức Liên hoan làng văn hóa toàn tỉnh tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Đặc khu Vĩnh Linh. Chỉ đạo câu lạc bộ dân ca thường xuyên luyện tập và dàn dựng chương trình tham gia Liên hoan dân ca Bình Trị Thiên tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đạt giải nhì toàn đoàn. Đăng cai đêm diễn thông tin lưu động toàn quốc tại thị trấn Bến Quan và tham gia chương trình liên hoan tuyên truyền kỷ niệm 55 năm Đường Trường Sơn và kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ...Bên cạnh đó, công tác trang trí khánh tiết phục vụ các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động phục vụ tạo nguồn thu và các hoạt động khác của đơn vị đều đạt và vượt kế hoạch. Năm 2015, Trung tâm văn hóa tỉnh tiếp tục triển khai và thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, như: Hoạt động mừng Đảng mừng xuân, xây dựng chương trình liên hoan NTQC toàn quốc, phục vụ tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước tại Hiền Lương...

Hội nghị cộng tác viên Bản tin Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổng kết công tác năm 2014 của Trung tâm văn hóa tỉnh là một hoạt động thiết thực và bổ ích. Qua đây, để Ban biên tập tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ngành, cũng như ý kiến, kiến nghị, đề xuất và chia sẻ kinh nghiệm của cộng tác viên cho Bản tin ngày càng chất lượng hơn để đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc. Đồng thời cũng là dịp để những người làm công tác chuyên môn nhìn nhận, đánh giá những việc làm tốt và chưa tốt để đề ra phương hướng, kế hoạch thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

          

Tác giả bài viết: Văn Hữu

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây