Hội nghị tổng kết Công tác năm 2013, Triển khai nhiệm vụ năm 2014 nghành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị

Thứ hai - 20/01/2014 08:01
Nhằm đánh giá lại những thành tích, kết quả công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014, sáng ngày 17 tháng 1 năm 2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Chính - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đ/c Nguyễn Hữu Thắng - TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL khai mạc hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014
Đ/c Nguyễn Hữu Thắng - TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL khai mạc hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

Năm 2013 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước; là năm đánh dấu nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi "Thi đua ái quốc - Ngày truyền thống thi đua yêu nước"; là năm được Bộ VH-TT&DL phát động "Năm Gia đình Việt Nam"; thực hiện chủ đề công tác được Bộ xác định cho năn 2013 là: "Đổi mới quản lý, siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình".           
            Được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ VH, TT&DL; sự phối hợp, hưởng ứng của các cấp, các ngành và toàn dân, năm 2013, ngành VH,TT&DL phát huy sức mạnh tổng hợp, tích cực, chủ động sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn thách thức và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL trình bày báo cáo tại hội nghị 

Về công tác quản lý Nhà nước, ngành đã hoàn thành xuất sắc công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai, phối hợp tổ chức các hoạt động, tiêu biểu: ngành đã phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VH,TT&DL tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật quốc tế 4 nước: Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam với sự tham gia của gần 1000 diễn viên của 17 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là một trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu toàn quốc năm 2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình; Chỉ đạo tốt các hoạt động sự nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trên tất cả các lĩnh vực, đạt chất lượng cao.  
            Hoạt động của các huyện, thị thành phố có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều địa phương đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan văn hoá, văn nghệ, TDTT... chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; tham gia đầy đủ và có chất lượng các hoạt động tập trung do Sở tổ chức; triển khai thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.    
            Hội nghị đã triển khai 10 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ của ngành năm 2014, bám sát chủ đề, tư tưởng chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL trong năm 2014: "Trách nhiệm, kỷ cương, tiết kiệm, hiệu quả".

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quan trọng mà ngành VH,TT&DL tỉnh đã đạt được, đồng thời chỉ rõ: "Nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2014 hết sức nặng nề, đòi hỏi cán bộ, công nhân viên chức toàn ngành phải nỗ lực phấn đấu, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã đề ra".

Đ/c Nguyễn Đức Chính - UVBTVTU, PhóChủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng về thành tích xuất sắc năm 2013.

    

Đ/c Nguyễn Hữu Thắng - TUV, Giám đốc Sở VH,TT&DL tặng Giấy khen cho

các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2013

Tình hình thực hiện nhiệm vụ và kết quả hoạt động năm 2013 : /uploads/news/2014_01/1.doc

Chương trình công tác trọng tâm của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch năm 2014 : /uploads/news/2014_01/2.doc

Tác giả bài viết: Trương Phương Nhi

 Từ khóa: năm 2014

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây