Hội nghị tuyên truyền hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Tham gia góp ý dự thảo luật hôn nhân và gia đình(sữa đổi)

Thứ ba - 04/03/2014 09:05
Để thu thập ý kiến góp ý vào dự thảo Luật hôn nhân và gia đình (sửa đổi) trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIII, ngày 3/3/2014, tại trụ sở Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo luật. Đồng chí Phạm Đức Châu - UVTV, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đức Châu - UVTV, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội  tỉnh Quảng Trị phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đức Châu - UVTV, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị phát biểu tại hội nghị

Tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của Ban Văn hoá - Xã hội - HĐND tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đông Hà.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Đức Châu trình bày nội dung, yêu cầu của hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung cần bổ sung và làm rõ. Các ý kiến đều thống nhất với nội dung dự thảo của Luật. Một số nội dung được thảo luận sôi nổi như: Điều 95a về Thoả thuận về mang thai hộ; Điều 8 điều kiện kết hôn; Điều 15 về Giải quyết quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng giữa các bên nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn...

Đồng chí Nguyễn Đức Châu - Trưởng đoàn Quốc hội đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị; giải thích những băn khoăn, trăn trở của một số ý kiến về nội dung dự thảo của Luật và đề nghị sau hội nghị này các đại biểu vẫn tiếp tục đóng góp cho dự thảo với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để xem xét, nghiên cứu, bổ sung vào dự thảo Luật Hôn nhân và gia đình.

Tác giả bài viết: Trương Phương Nhi

 Từ khóa: quốc hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây