Họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Trị lần thứ nhất

Thứ tư - 13/04/2016 08:11
Ngày 12/04/2016, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức buổi họp báo về Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất nhằm thông tin một số nội dung tuyên truyền về Hội nghị. Tham dự buổi họp báo, về phía UBND tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, ngành liên quan của tỉnh; về phía BIDV có ông Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các phòng, ban của BIDV; đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; các doanh nghiệp: Công ty CP Tổng công ty Tân Hoàn Cầu, Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà, Công ty CP Năng lượng Thái Bình Xanh cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên báo chí Trung ương, khu vực và địa phương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi họp báo
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã thông tin một số nội dung chính về Hội nghị. Theo đó, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về thu hút đầu tư, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với BIDV tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất. Hội nghị chính thức diễn ra ngày 17/04/2016 tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với sự tham dự của hơn 450 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đại sứ quán các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Lào; các tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông Trung ương, khu vực và địa phương.

Trong khuôn khổ hội nghị lần này, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, cũng như công bố các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị đối với các doanh nghiệp. Đồng thời lắng nghe, tiếp nhận các tham luận, ý kiến phát biểu của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về một số vấn đề thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong quá trình lựa chọn địa điểm đầu tư. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ có những chính sách để hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư tốt hơn nữa trong quá trình đầu tư vào Quảng Trị. Ngoài ra, các đại biểu sẽ được tham gia thực địa tại các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu du lịch trong tỉnh.

Với mục đích thúc đẩy đầu tư vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, BIDV sẽ ký kết cam kết tham gia tài trợ vốn và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các chương trình thúc đẩy kinh doanh, các dự án trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị như: Nhà máy sản xuất giấy và bột giấy Thái Bình Xanh (KCN Quán Ngang); Dự án Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 (huyện Hướng Hóa); Dự án chăn nuôi bò của Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (huyện Hướng Hóa); Dự án đầu tư cầu cảng số 3 Cảng Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh); Cụm liên hiệp dệt - nhuộm - may Hải Lăng (Cụm Công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng)...

Các phóng viên báo chí đã đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề liên quan đến định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị dành cho nông nghiệp trong quỹ vốn mà BIDV sẽ tài trợ, những khó khăn và thuận lợi của các dự án khi triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; điểm mạnh về thu hút đầu tư của Quảng Trị so với các địa phương khác và các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; các cam kết của tỉnh khi kêu gọi doanh nghiệp đầu tư và sự hỗ trợ của BIDV đối với Quảng Trị trong thời gian tới. Ngoài ra, các phóng viên cũng bày tỏ sự quan tâm đến dự án chăn nuôi bò của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà và dự án Phong điện của Công ty CP Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Dũng; đại diện các Sở, ngành và các nhà đầu tư cho biết: Quảng Trị hiện có 21 dự án ưu tiên thu hút đầu tư thì có đến gần 7 dự án về nông nghiệp. Quảng Trị cũng ban hành chương trình hành động cụ thể để thực hiện năng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và cam kết về hỗ trợ chính sách đầu tư, quỹ đất sạch, cải cách thủ tục hành chính… Các dự án đang triển khai tại tỉnh đều được quan tâm, hỗ trợ để giải quyết các thủ tục nhanh nhất có thể và tạo thuận lợi trong quá trình đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị đang tập trung phát triển về công nghiệp chế biến và thương mại, du lịch trên cơ sở những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là du lịch tâm linh và biển đảo.

Là điểm đầu của Việt Nam trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây, với vị trí địa lý quan trọng về chính trị, kinh tế, Quảng Trị hội tụ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sự phát triển trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thông qua Hội nghị lần này, tỉnh Quảng Trị mong muốn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước; xem lợi ích và hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư chính là lợi thế phát triển của tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây