Khai mạc triển lãm ảnh “Thị xã Quảng Trị xây dựng và phát triển”

Thứ hai - 15/09/2014 08:48
(QT) - Ngày 12/9/2014, tại thị xã Quảng Trị, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết Trại sáng tác ảnh và khai mạc triển lãm ảnh “Thị xã Quảng Trị xây dựng và phát triển” chào mừng 25 năm ngày lập lại thị xã Quảng Trị 16/9 (1989- 2014).
Khai mạc Triển lãm ảnh “Thị xã Quảng Trị xây dựng và phát triển”
Khai mạc Triển lãm ảnh “Thị xã Quảng Trị xây dựng và phát triển”

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật “Thị xã Quảng Trị xây dựng và phát triển” mang ý nghĩa văn hóa, thẩm mỹ tô bồi cho công cuộc xây dựng và phát triển một vùng đất lịch sử, đồng thời là cánh cửa mở rộng với những khoảnh khắc vàng giúp thị xã Quảng Trị quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch, tiềm năng kinh tế với du khách trong và ngoài tỉnh. 

Hoạt động của Trại sáng tác thể hiện tình cảm sâu nặng và những cảm hứng sáng tạo thăng hoa của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đối với mảnh đất và con người thị xã, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giao lưu giữa các nghệ sĩ nhiếp ảnh với thị xã, trong dòng mạch đối thoại với các đề tài ở mảnh đất nhiều dấu ấn, nhiều trầm tích văn hóa, lịch sử. 

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật “Thị xã Quảng Trị xây dựng và phát triển” sau 1 tháng thâm nhập thực tế, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã sáng tạo hơn 300 tác phẩm ảnh nghệ thuật. Hội đồng xét chọn đã chọn 60 tác phẩm để trưng bày triển lãm. Triển lãm ảnh nghệ thuật “Thị xã Quảng Trị xây dựng và phát triển” sẽ kết thúc vào ngày 17/9/2014. 
 

NGUYỄN VINH

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: quảng trị, thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây