Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Mảnh đất- con người Hải Lăng” và nghệ thuật thư pháp Hoàng Trung

Thứ tư - 18/03/2015 07:16
Sáng 17/3/2015, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật “Mảnh đất- con người Hải Lăng” và nghệ thuật thư pháp Hoàng Trung, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng huyện Hải Lăng 19/3 (1975-2015).
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Tham gia triển lãm lần này có 25 bức tranh mỹ thuật của 16 họa sĩ và 120 bức thư pháp của nhà thư pháp Hoàng Trung với nhiều thể loại và nội dung phong phú. Quá trình sáng tác, các tác giả đã gửi gắm tình cảm sâu nặng, sự lao động nghệ thuật miệt mài, nghiêm túc của mình và đã cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. 

Chủ đề của các tác phẩm phần lớn được lấy cảm hứng từ ký ức chiến tranh, hiện thực cuộc sống, quá trình lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, phong cảnh quê hương...; thể hiện được sự bao quát, góc nhìn gần gũi, thân thương đối với mảnh đất giàu truyền thống và con người Hải Lăng đôn hậu, kiên cường. 

Một số tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu có sức lay động và sâu lắng về mảnh đất- con người Hải Lăng như: Làng ven biển (Trịnh Hoàng Tân), Ký ức ngày mùa (Trương Minh Dự), Trằm Trà Lộc (Trương Đình Dung), Biển tháng Ba (Phạm Phi Trường), Nữ sinh thời chiến (Lương Giang), Ngày hội phá Trằm (Nguyễn Thanh Thái), Chiều vàng (Hồ Thanh Thọ), Mỹ Thủy chiều(Nguyễn Đăng Lệ); Chiều quê (Trần Thanh Song), Mùa vàng (Lê Ngọc Duy)... 120 bức thư pháp của nhà thư pháp Hoàng Trung mang đến triển lãm lần này là sự chiêm nghiệm, cảm xúc và đối thoại, thể hiện mối tương quan giữa nghệ thuật ngôn ngữ thi ca và bút pháp thư pháp độc đáo mang đậm dấu ấn, phong cách Hoàng Trung. 

Sau lễ khai mạc, đông đảo các nghệ sĩ, người yêu nghệ thuật đã tham quan, thưởng lãm những tác phẩm hội họa, thư pháp đặc sắc được trưng bày trong không gian ấm áp. 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: hải lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây