Khai mạc triển lãm nghệ thuật thị giác chủ đề “Xuống đất gặp trời”

Thứ tư - 27/05/2015 08:19
Ngày 26/5/2015, tại địa đạo Vịnh Mốc (xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh) đã diễn ra triển lãm nghệ thuật thị giác (Visual Arts) “Thăng hoa” với chủ đề “Xuống đất gặp trời” của họa sĩ Võ Xuân Huy. Đến dự có lãnh đạo Sở VH - TT&DL, Sở TT&TT, Hội VHNT Quảng Trị cùng đông đảo học sinh, du khách và người dân địa phương.
Lãnh đạo Sở VH - TT&DL phát biểu tại triển lãm nghệ thuật thị giác chủ đề “Xuống đất gặp trời” của họa sĩ Võ Xuân Huy
Lãnh đạo Sở VH - TT&DL phát biểu tại triển lãm nghệ thuật thị giác chủ đề “Xuống đất gặp trời” của họa sĩ Võ Xuân Huy

Triển lãm nghệ thuật thị giác chủ đề “Xuống đất gặp trời” là sự kết hợp giữa nghệ thuật trình diễn với triển lãm/sắp đặt. Trong đường hầm địa đạo, 2.000 quả bóng bay mang đủ màu sắc, chữ viết, hình vẽ được học sinh, du khách, người dân... đẩy đi len lỏi qua những vùng quanh co tối sáng rồi được phóng sinh trả lại bầu trời qua những ô cửa địa đạo. 2.000 quả bóng bay là tượng trưng cho 2.000 ngày người dân Vĩnh Linh đã sống và chiến đấu dưới địa đạo Vịnh Mốc. 

Dọc theo các vách hầm địa đạo là hàng trăm tác phẩm ảnh nghệ thuật của họa sĩ Võ Xuân Huy, được thiết kế dạng hộp đèn tỏa sáng hình ảnh lá hoa, cây cỏ, mây trời bên trên địa đạo. Cách sắp đặt làm cho người xem phải luôn cúi xuống để nhìn bầu trời… dưới chân mình. Từ đó, người xem sẽ thay đổi quan niệm và phá bỏ đi sự mặc định “Trời trên, đất dưới”. 
 

Trình diễn áo dài của những người mẫu chuyên nghiệp và nữ sinh huyện Vĩnh Linh

Cũng trong khuôn khổ triển lãm còn có chương trình trình diễn áo dài bên ngoài và bên trong lòng địa đạo của những người mẫu chuyên nghiệp và nữ sinh huyện Vĩnh Linh. Nhà thiết kế Viết Bảo đã lấy cảm hứng từ triển lãm để vẽ 20 bộ áo dài với hình ảnh đất và trời Vịnh Mốc… 

Triển lãm nghệ thuật thị giác (Visual Arts) “Thăng hoa” với chủ đề “Xuống đất gặp trời” diễn ra từ ngày 26/5 - 6/6/2015 . 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây