Khai mạc và triển lãm sách tại thư viện tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21/4

Thứ tư - 22/04/2015 08:53
Sáng ngày 21/04, tại Thư viện tỉnh Quảng Trị, Sở Thông tin và truyền thông và Thư viện tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam 21/4 và triển lãm sách năm 2015. Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, nghành, các trường học trong toàn tỉnh, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo các em học sinh và các tầng lớp nhân dân.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự khai mạc và triển lãm
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự khai mạc và triển lãm

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng; là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh.

Đến với ngày Hội Sách năm nay đã có nhiều mô hình sách được trưng bày nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của quê hương, đất nước và Bác Hồ kính yêu, qua đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước cho quần chúng nhân nhân, đặc biệt thế hệ trẻ.

Các gian hàng sách của nhiều nhà xuất bản được trưng bày khá bắt mắt và thu hút, với các thể loại sách đa dạng, phong phú. Từ sách nghiên cứu, tiểu thuyết, sách thiếu nhi, sách khoa học, truyện tranh…

Với ý nghĩa “Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời”, Đọc sách là một thói quen đẹp, nhưng đang bị mai một. Mong rằng Ngày Hội Sách và Văn hóa Đọc 2015, diễn ra trong 3 ngày từ 21-23/4, với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc sẽ tạo sự hấp dẫn đối với công chúng, để Ngày hội thực sự vui tươi, tao nhã, trở thành ngày truyền thống của Văn hoá Đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các tầng lớp nhân dân.

Mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện lòng kính yêu với lãnh tụ

Bài, Ảnh: Nguyễn Hoài Diệp

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây