Khu phố 3 phường 1 Đón nhận danh hiệu Khu phố văn hoá

Thứ hai - 17/11/2014 15:17
Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTNVM – ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày 14 tháng 11 năm 2014, khu phố 3 phường 1 tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận danh hiệu khu phố văn hoá do thành phố trao tặng.
Tiết mục văn nghệ của khu phố trong ngày lễ
Tiết mục văn nghệ của khu phố trong ngày lễ

Về dự lễ kỷ niệm và đón nhận danh hiệu khu phố văn hoá có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương UVBTV-Chủ tịch UBMTTQVN thành phố cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể UBMT, Đồng chí Nguyễn Thời thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND-Trưởng Ban Chỉ đạo XDĐSVH thành phố cùng các đồng chí Thường trực BCĐ,lãnh đạo các cơ quan đơn vị của thành phố, Đảng uỷ - UBND – UNMTTQVN, các ngành đoàn thể phường 1 cùng đông đảo cán bộ và nhân dân khu phố 3 phường 1 về dự lễ.

Sau hơn 15 năm phấn đấu, năm 2014 cán bộ và nhân dân khu phố 3 đã đồng lòng, đồng sức quyết tâm xây dựng khu phố, thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ và đã đạt nhiều kết quả phấn khởi trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá, nếp sống văn minh đô thị thể hiện qua các tiêu chí sau:  Có 95% nhân dân trong khu phố có đời sống kinh tế ổn định, hộ nghèo hàng năm giảm từ 2-3%, 2014 có 56/592 hộ, chiếm 9%, khu phố có phong trào văn hoá văn nghệ - TDTT mạnh, tham gia tích cực các hoạt động do phường và thành phố tổ chức đạt kết quả cao, thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT thành uỷ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, có 100% trẻ trong độ tuổi đến trường đều đi học, công tác phổ cập giáo dục được chú trọng, 100% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được nhân dân trong khu phố thực hiện tốt. 

Có 95% đường giao thông rải nhựa và bê tông, 100% hộ gia đình được sử dụng nước sạch, trên 95% hộ gia đình có nhà tắm và công trình vệ sinh đảm bảo, 100% hộ gia đình dùng điện chiếu sáng. Nhân dân trong khu phố chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, và thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước. Ban Điều hành khu phố làm tác công tác tuyên truyền, vận động các đảng viên, nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, công tác xã hội hoá trong xây dựng thiết chế văn hoá, xây dựng các công trình giao thông, điện chiếu sáng và các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn.

Công tác An ninh Quốc phòng được Chi bộ, Ban cán sự khu phố đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động vì thế năm qua tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội dần ổn định, tỷ lệ các vụ phạm pháp giảm đáng kể, không có tội phạm nghiêm trọng.Hoạt động hòa giải có hiệu quả, phong trào giúp nhau làm kinh tế, cùng nhau vượt nghèo, chăm sóc người già neo đơn, các cháu bị bệnh hiểm nghèo các chế độ, chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng được cán bộ và nhân dân thực hiện tốt. Chi bộ Đảng trong nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh, xuất sắc, các chi hội đoàn thể đạt loại khá trở lên. 

Lãnh đạo thành phố Đông Hà trao bằng công nhận đơn vị văn hoá và tăng hoa chúc mừng

Ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân khu phố 3 đạt được trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá và nếp sống văn minh đô thị và đặc biệt là thực hiện nội dung chủ đề năm của thành phố, ngày 30 tháng 10 năm 2014, UBND thành phố ký Quyết định số 2218/QĐ-UBND về việc công nhận khu phố văn hoá.

Việc khu phố 3 phường 1 thành phố Đông hà được công nhận Đơn vị văn hoá thể hiện sự quyết tâm và phấn đấu bền bỉ của cán bộ và nhân dân khu phố. Đây là động lực mới để khu phố  phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm giữ vững danh hiêu Đơn vị văn hoá trong những năm tới và phấn đấu để trở thành đơn vị văn hoá xuất sắc của thành phố.

Bài; ảnh: Trương Phương Nhi

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây