Kỳ vọng vào tài năng trẻ kiện tướng lặn Lê Thị Bé đã xuất sắc đạt huy chương Bạc tại giải vô địch Lặn Châu Á năm 2014 tại Thái Lan

Thứ hai - 10/11/2014 15:39
Vào những tháng cuối của năm 2014 hoạt động thể dục thể thao thành tích cao Quảng Trị trở nên sôi động bởi được tham gia tranh tài ở đấu trường lớn: Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 diễn ra tại Nam Định. Từ những thành công của nửa chặng đường Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI, cùng truyền thống biết vượt qua khó khăn thử thách của thể thao Quảng Trị, chúng ta có quyền hy vọng và đặt niềm tin vào đoàn VĐV thể thao Quảng Trị tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.
Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị bắt tay động viên vận động viên Lê Thị Bé
Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị bắt tay động viên vận động viên Lê Thị Bé

Bên cạnh nguồn VĐV được tuyển chọn qua các đại hội cơ sở, ngành VHTT&DL được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã có những bước đi thích hợp nhằm chuẩn bị lực lượng tham gia đại hội TDTT toàn quốc. Ngoài công tác đào tạo VĐV tại chỗ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao phối hợp với các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia gửi VĐV xuất sắc tập huấn trong nước và quốc tế, từ đó đã chuẩn bị được một lực lượng VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, năm 2014 tại Nam Định.

Niềm hy vọng vàng đầu tiên phải kể đến những tài năng trẻ trên đường đua xanh. Sau những thành công tại giải Lặn vô địch Quốc gia năm 2014 tại thành phố Huế, vận động viên Lê Thị Bé- sinh năm 1995 của Quảng Trị đã xuất sắc giành được 02 huy chương vàng và 01 huy chương bạc ở các nội dung 50m, 200m và 100m Chân vịt đôi. Điều đặc biệt đã phá kỷ lục Quốc gia ở nội dung 200m chân vịt đôi.

Có thể nói, kình ngư trẻ Lê Thị Bé đang ngự trị những thành tích cao ở nội dung 200 chân vịt đôi, trong thời gian vừa qua đã được Tổng cục Thể thao Du lịch triệu tập vào đội tuyển Lặn trẻ Quốc gia. Đặc biệt hơn tại giải Lặn vô địch Châu Á năm 2014 được tổ chức tại Phuket, Thái Lan từ ngày 04 tháng 11 đến ngày 09 tháng 11 năm 2014, vận động viên đã xuất sắc giành được 01 huy chương bạc ở nội dung Lặn 200m chân vịt đôi, với thành tích 1'51"70, góp phần thắng lợi cùng với Đoàn Thể thao Việt Nam.

 

Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Quảng Trị đón và tặng quà cho VĐV Lê Thị Bé trở về từ giải Lặn vô địch Châu Á năm 2014 tại Thái Lan

VĐV Lê Thị Bé quê ở xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là một VĐV trẻ nhiều tài năn, một người con quê hương đang khát vọng được dâng tặng quê hương bằng những tấm huy chương vàng tại các đấu trương quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, tại đấu trường toàn quốc những môn có thể gặt hái được thành tích của thể thao tỉnh ta phải kể đến môn Rowing, Karatedo, Cử Tạ, Vật và Điền kinh...

Cùng với ý chí, khí phách ngoan cường của những tài năng thể thao quê hương, hy vọng đoàn VĐV thể thao Quảng Trị sẽ khẳng định được vị thế tỉnh nhà tại đấu trường toàn quốc. Với những thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua, hy vọng kình ngư Lê Thị Bé sẽ tiếp tục đóng góp những thành tích cao tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tại Nam Định góp phần vào bảng vàng thành tích thể thao tỉnh nhà.

Bài; Ảnh: Lê Đỗ Như Hoài 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây