Làng Bình An, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong: Đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh"

Thứ sáu - 22/08/2014 09:03
Chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 19/8/2014, làng Bình An, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh" năm 2013.
Phòng VH-TT huyện Triệu Phong trao cờ công nhận "Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh" năm 2013 cho làng Bình An, xã Triệu Vân
Phòng VH-TT huyện Triệu Phong trao cờ công nhận "Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh" năm 2013 cho làng Bình An, xã Triệu Vân

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng làng văn hóa, trong 5 năm qua, cán bộ và nhân dân làng Bình An đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các nội dung của 5 tiêu chí xây dựng đơn vị văn hóa.

Với đặc thù của một xã vùng biển, làng Bình An có trên 60% hộ dân sống bằng nghề biển, số hộ còn lại sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề dịch vụ. Để phát triển sản xuất, làng đã thành lập được 32 đội thuyền để giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong đánh bắt, cứu hộ, cứu nạn trên biển; thành lập 11 tổ nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.

Nhờ chịu khó và sáng tạo trong làm ăn phát triển kinh tế, năm 2013 thu nhập bình quân đầu người đạt 15,5 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 3-4%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và tổ chức thường xuyên, thu hút sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân. Bên cạnh đó, tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%. Các quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như các quy ước, hương ước của làng được nhân dân thực hiện đầy đủ, đặc biệt trong việc cưới, việc tang, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh ở địa phương. Năm 2013, toàn làng có trên 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Với những kết quả đã đạt được, làng Bình An là 1 trong 4 làng của huyện Triệu Phong vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị tặng danh hiệu "Làng văn hóa xuất sắc cấp tỉnh" năm 2013.

Hồng Lĩnh - Kim Thoa

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây