Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Thứ tư - 03/06/2015 15:15
Ngày 2/6/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP.Đông Hà tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015 quy mô cấp tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường năm 2014
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường năm 2014

Tham dự buổi mít tinh về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên trong tỉnh và nhân dân địa phương.

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỷ tấn thực phẩm, trong khi đó ở các nước châu Phi, tình trạng người chết đói vẫn xảy ra với tỷ lệ cứ 7 người trên toàn cầu thì có 1 người chết đói và hơn 20.000 trẻ em chết đói mỗi ngày. Từ sự mất cân bằng quá lớn trong lối sống và những ảnh hưởng nghiêm trọng của nó tới môi trường nên chủ đề của Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm nay là: “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một Trái đất bền vững”. Thông điệp hướng đến nội dung thiết thực với chính mỗi con người, với mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ là sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác bảo vệ môi trường trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị hiện đang đứng trước nhiều thách thức gay gắt về vấn đề môi trường trên địa bàn tỉnh. Tốc độ đô thị hoá kéo theo sự gia tăng ô nhiễm môi trường; việc quan tâm xử lý chất thải chưa được quan tâm, đầu tư đúng mức, các làng nghề phát triển còn manh mún; các khu công nghiệp, cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung; ô nhiễm hoá chất do bảo vệ thực vật còn tồn lưu…

Với chủ đề của Ngày Môi trường thế giới: “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một Trái đất bền vững” lễ mít tinh đã mang thông điệp đến với toàn thể cộng đồng với với mong muốn người dân trên địa bàn tỉnh hãy có ý thức, văn minh trong việc sử dụng các hàng hoá tiêu dùng, hạn chế gây ô nhiễm cảnh quan, môi trường sống, cùng chung tay góp phần bảo vệ lá phổi xanh của trái đất.

Văn nghệ tại lễ mít tin

Tại buổi lễ, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay bảo vệ trái đất bằng những hành động thiết thực nhất. Đồng chí đề nghị các ngành, các cấp tập trung làm tốt các nhiệm vụ: Quán triệt, phổ biến, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, hành động, Nghị quyết của Trung ương, địa phương về ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường… Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, sự dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, lên án những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, toạ đàm về công tác quản lý, khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường theo hướng bền vững. Biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lực lượng ĐVTN phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã khen thưởng cho 9 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường năm 2014.

Tại lễ mít tin

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây