Tham vấn phương án đóng tàu vận chuyển hành khách ra đảo Cồn Cỏ

Thứ năm - 14/05/2015 09:15
Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính, sáng 12/5/2015, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Đức Tâm đã chủ trì cuộc họp tham vấn, góp ý phương án đóng tàu vận chuyển hành khách ra đảo Cồn Cỏ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành địa phương liên quan.
-
-

Tại cuộc họp, Công ty Cổ phần hàng hải Quốc tế Bình Minh và công ty Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc đã giới thiệu các phương án thiết kế tàu vận chuyển hành khách ra đảo Cồn Cỏ. Các phương án đưa ra đã cơ bản đáp ứng yêu cầu về đảm bảo an toàn, các tính năng kỹ thuật, công năng sử dụng, kết hợp tốt giữa vận tải hành khách, du lịch và tìm kiếm cứu nạn…

Tại cuộc họp đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan và chủ đầu tư là UBND huyện đảo Cồn Cỏ thống nhất đề nghị phân chia dự án này thành hai gói thầu gồm thiết kế và thi công. Xem xét lấy phương án của Công ty Cổ phần hàng hải Quốc tế Bình Minh đồng thời bổ sung những giải pháp tối ưu của Công ty Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc để hoàn chỉnh.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, về quan điểm chỉ đạo của UBND tỉnh, đối với kinh phí đóng tàu không được vượt quá tổng mức đã được phê duyệt, tàu đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, độ an toàn cao, hình thức chỉ định hoặc đấu thầu cần phải đảm bảo theo đúng trình tự, quy định của pháp luật hiện hành và trong năm 2015 phải hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng. Trước mắt, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị chủ đầu tư là UBND huyện đảo Cồn Cỏ tiếp thu ý kiến của các cơ quan chuyên môn, đưa ra phương án tối ưu để trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt, trong đó nhất trí tách ra 2 gói thầu thiết kế và thi công. UBND huyện đảo Cồn Cỏ cũng cần tính toán cụ thể hiệu quả kinh tế, trong đó tính đến chi phí vận hành, bảo dưỡng tàu và bộ máy quản lý vận hành tàu trong thời gian tới để cơ quan có thẩm quyền xem xét có kế hoạch phân bổ ngân sách bổ sung. Giải trình về nguồn vốn để tổ chức đấu thầu hoặc chỉ định thầu theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây