Trại sáng tác điêu khắc Thành cổ Quảng Trị

Thứ năm - 07/07/2016 10:01
Trại sáng tác điêu khắc Thành cổ Quảng Trị với chủ đề “Thành cổ Quảng Trị - Bất tử và hồi sinh” dự kiến khánh thành vào ngày 27/7/2016 với sự góp mặt của 22 tác phẩm trong Vườn tượng.
Một góc Vườn tượng (Tác phẩm “Quyết tử” - bìa trái; “Khoảng trống” – bìa phải)
Một góc Vườn tượng (Tác phẩm “Quyết tử” - bìa trái; “Khoảng trống” – bìa phải)

Đề án Trại sáng tác điêu khắc Thành cổ Quảng Trị được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1817/QĐ-UBND ngày 29/8/2014 nhằm mục đích tôn vinh những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị năm 1972; cùng suy ngẫm về quá khứ, hoài niệm về chiến trường xưa, về chiến tranh và hòa bình, về lẽ sống và cái chết, sự hủy diệt và hồi sinh…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã tiến hành các quy trình tổ chức lấy ý kiếm tham gia của các nhà chuyên môn, cộng đồng dân cư, cựu chiến binh trong cả nước trước khi thực hiện Trại sáng tác. Có 22 tác phẩm tham gia Trại sáng tác được lựa chọn từ 59 tác phẩm của các nhà điêu khắc trong nước. Chất liệu sử dụng chính là đá Granite nguyên khối tự nhiên.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo và Ban Điều hành Trại sáng tác điêu khắc Thành cổ Quảng Trị diễn ra vào ngày 07/6/2016, đồng chí Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai các bước theo quy trình, có sự giám sát chặt chẽ để bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất về chất lượng cũng như tính mỹ thuật; chuẩn bị tốt công tác thuyết minh, hướng dẫn khách tham quan; phối hợp với các đơn vị liên quan để có sự hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trước, trong và sau quá trình triển khai thực hiện Trại.

Trại sáng tác điêu khắc Thành cổ là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đáp ứng mong mỏi của đông đảo cựu chiến binh, cán bộ và nhân dân trong cả nước.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây