Trao giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam TP. Đông Hà năm 2015

Thứ sáu - 29/05/2015 14:40
Ngày 28/5/2015, UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) tổ chức tổng kết cuộc thi “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” thành phố Đông Hà năm 2015.
Trao giải cho các em bậc THCS
Trao giải cho các em bậc THCS

Tham dự cuộc thi có 260 thí sinh đến từ 40 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn. Cuộc thi này nhằm giúp các em thể hiện tâm tư, tình cảm, tư duy sáng tạo, tính thẩm mỹ cũng như năng khiếu nghệ thuật của mình, đồng thời góp phần giúp các em phát triển hài hòa giữa trí tuệ, thể chất, tinh thần và đạo đức. 

Phần lớn tranh của các thí sinh năm nay thể hiện tuy đơn giản, ngây thơ nhưng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đề tài, màu sắc, bố cục phong phú, tươi vui, cách phát hiện và khái quát đề tài của một số em được đánh giá cao. 

Đặc biệt, tranh vẽ của các em đã thể hiện được những chủ đề gần gũi với cuộc sống đời thường như: Cảnh đẹp của quê hương, đất nước; những việc làm tốt của thiếu nhi như giữ gìn vệ sinh môi trường sống, đạo lý uống nước nhớ nguồn; sự chung sức giữa quân, dân và thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới… 

Việc chấm thi được tổ chức theo 2 vòng, vòng sơ khảo chọn ra 46 tác phẩm và vòng chung khảo chọn ra các tác phẩm đạt giải. Kết quả, ban tổ chức đã trao 10 giải A, 10 giải B, 12 giải C, 14 giải khuyến khích và 3 giải tập thể cho 3 trường học: THCS Nguyễn Trãi, Tiểu học Hùng Vương và Mầm non Tuổi Thơ. 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây