Cửa Việt nhộn nhịp du khách đầu mùa du lịch biển

Thứ hai - 28/05/2018 10:02
Nhắc đến Cửa Việt người ta sẽ nghĩ đến những làn nước trong xanh, và những bãi cát trải dài phẳng mịn. Vào mùa hè trong cái tiết nóng nực, phủ kín những cơn gió Lào, du khách được tắm mình dưới làn nước êm ái này thì thật sảng khoái không gì tả được.
Đông đảo du khách tắm biển (ảnh: Nguyễn Hoài Diệp)

Với không gian rộng du khách không những đến biển để tắm mà còn có thể chơi những trò chơi bãi cát, và đặc biệt là được thưởng thức những món hải sản tươi sống mà những người dân làm nghề ven biển cung cấp hàng ngày. Đây thật sự là điểm đến tuyệt vời cho du khách sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng mà đến đây biển sẽ làm dịu và tạo cho du khách có thêm sức mạnh để tiếp tục công việc của mình.
Sau những ngày im ắng của sự cố môi trường biển năm 2016, giờ đây biển Cửa Việt đã thực sự trở mình, mặc dù mới bước vào đầu mùa của du lịch biển, nhưng theo ghi nhận đến thời điểm tháng đầu tháng 5 năm 2018, lượng du khách đã về đây bình quân 2000 lượt mỗi ngày, riêng những ngày lễ 30/4 và 1/5 thì hơn 10.000 lượt du khách đã về biển Cửa việt. Đây chính là những tín hiệu đáng vui mừng cho ngành dịch vụ, du lịch biển Cửa việt. Qua gặp gỡ và trao đổi với ông Thận – người được giao phụ trách bãi tắm Cửa Việt cho biết: “sau sự cố môi trường biển năm 2016 thì đến nay biển thực sự đã trở lại và đã đón nhiều khách du lịch hơn, các hộ kinh doanh trên khu du lịch đã mạnh dạn đầu tư nhiều hơn cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho khách du lịch”.
Ngày 16/5/2018, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại tỉnh Quảng Trị và đã về thăm Ban Quản lý bãi tắm và các hộ kinh doanh dịch vụ, du lịch tại bãi tắm Cửa Việt, Thủ tướng cho biết: hiện nay biển đã sạch và an toàn trở lại nên bà con cần cố gắng để khôi phục ngành du lịch biển, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương. Thủ tướng cũng lưu ý, cần đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường để kinh doanh và phát triển bền vững.
Biển Cửa việt là điểm nhấn của du lịch biển tỉnh Quảng Trị, là điểm đến đầu tiên của Việt Nam trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, Cửa việt nằm trên trục đường xuyên Á nối liền với các nước bạn Lào - Thái - Myanma, nên khách du lịch về với Cửa việt giờ đây không những ở trong tỉnh, trong nước mà còn ở các nước Lào, Thái Lan, Myanma...
Với những tín hiệu vui từ đầu mùa du lịch biển, sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo tỉnh, sự cố gắng của người dân kinh doanh, buôn bán trên khu du lịch  hy vọng sẽ có một mùa thắng lợi của du lịch biển Cửa việt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Điệp