Khóa cập nhật kiến thức định kỳ dành cho Hướng dẫn viên du lịch năm 2018

Thứ hai - 05/03/2018 10:34
Ngày 02/3/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch, với sự tham dự của 43 hướng dẫn viên quốc tế, nội địa trong và ngoài tỉnh.
Toàn cảnh lớp học
Tại lớp tập huấn, các hướng dẫn viên được cung cấp nhiều nội dung quan trọng như: Hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương; Hệ thống các văn bản pháp luật mới liên quan đến du lịch; Các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; Kỹ năng xử lý các tình huống trong nghiệp vụ hướng dẫn, các thông tin cập nhật về tình hình phát triển du lịch thế giới và ở Việt Nam cũng như Quảng Trị nói riêng; thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo của tỉnh và một số chủ trương, chỉ đạo trước mắt của Ban chỉ đạo phát triển Du lịch, UBND tỉnh… để các hướng dẫn viên nắm bắt và triển khai thực hiện.
Khóa tập huấn không chỉ là dịp để phổ biến các thông tin nghiệp vụ, thông tin về phát triển du lịch trên địa bàn trong thời gian vừa qua, các quy định mới liên quan mà còn là dịp các học viên được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác lữ hành, hướng dẫn, nâng cao kỹ năng phục vụ khách du lịch...
Kết thúc khóa học, các học viên hoàn thành bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận khóa cập nhật kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch năm 2018. Đây là một trong những điều kiện để cơ quan chức năng xem xét đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch cho các học viên, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo sức hấp dẫn cho các điểm đến du lịch trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên