Lượng khách du lịch đến Quảng Trị trong 06 tháng đầu năm 2017

Thứ năm - 06/07/2017 14:21
Thời gian qua, các hoạt động dịch vụ du lịch tại tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Lượng khách du lịch đến Quảng Trị trong 06 tháng đầu năm 2017 đã tăng lên theo chiều hướng khởi sắc.
Đoàn công tác ADB khảo sát đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị (Ảnh: NHQ)
Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2017, tổng lượng khách đến tham quan, lưu trú ở Quảng Trị ước đạt 949.367 lượt (tăng 13,9 % so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó khách nội địa ước đạt 851.169 lượt (tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2016), khách quốc tế ước đạt 98.198 lượt (tăng 11,7% so với cùng kỳ năm 2016). Khách lưu trú chuyên ngành ước đạt 376.010 lượt khách (tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2016), trong đó, khách quốc tế ước đạt 42.612 lượt, khách nội địa ước đạt 333.398 lượt. Tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt 850 tỷ đồng (tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó doanh thu lưu trú lữ hành đạt 201 tỷ đồng (tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016).
Để đạt được những hiệu quả tích cực trên, tỉnh Quảng Trị đã có chủ trương, phương án, định hướng và những biện pháp cụ thể thúc đẩy ngành du lịch phát triển mạnh hơn. Bên cạnh đó, các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua các cuộc khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, giới thiệu du lịch tỉnh nhà thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, hội thảo, hội nghị, hội chợ,… nhằm mục đích phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/ TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị.
Trang Nhi