Lượng khách du lịch đến tỉnh Quảng Trị trong Quý I/2018

Thứ tư - 21/03/2018 08:54
Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị: Thời gian qua, các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Lượng khách du lịch đến Quảng Trị trong 3 tháng đầu năm 2018 đã tăng lên theo chiều hướng khởi sắc.
Khách du lịch đến thăm quan Địa đạo Vịnh Mốc, Quảng Trị
Cụ thể, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Trị trong Quý I/2018 đạt 418.000 lượt (tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017). Trong đó, khách quốc tế đạt 41.000 lượt (tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2017), khách nội địa đạt 377.000 lượt (tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2017). Khách lưu trú chuyên ngành đạt 171.000 lượt (khách quốc tế đạt 14.000 lượt, khách nội địa đạt 157.000 lượt).
Tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội đạt 360 tỷ đồng (tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017). Trong đó doanh thu lưu trú lữ hành đạt 87 tỷ đồng (tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2017).
Để đạt được những hiệu quả tích cực trên, tỉnh Quảng Trị đã có chủ trương, phương án, định hướng và những biện pháp cụ thể thúc đẩy ngành du lịch phát triển hơn. Bên cạnh đó, các Sở, ban, ngành và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua các cuộc khảo sát, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, giới thiệu du lịch tỉnh nhà thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, hội thảo, hội nghị, hội chợ…nhằm mục đích phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính Trị.

Tác giả bài viết: Trang Nhi